GIỚI THIỆU SÁCH
'Mình về nhà thôi' - khi mái ấm không chỉ là một ngôi nhà

Tác phẩm là cuốn tiểu thuyết về gia đình, tình bạn và khả năng khám phá chính bản thân; đầy xúc cảm và hy vọng.

Khi bất ngờ đọc được bài review về tác phẩm mới nhất của C. R. Hyde, Where We Belong (tựa tiếng Việt: Mình về nhà thôi), một số người thực sự không chắc chắn liệu rằng cuốn tiểu thuyết này có phù hợp với mình hay không, khi mà phần lớn nội dung cuốn sách có vẻ như tập trung vào mối quan hệ giữa một bé gái và một con chó.

Tuy nhiên, C. R. Hyde là một tác giả với vô số các cuốn sách khiến độc giả phải ướt mi, nên hãy để Mình về nhà thôi kéo độc giả bước vào một cuộc hành trình mới, khác với thế giới quan thường ngày của mình.

Angie - một cô gái 14 tuổi sống cùng mẹ và em gái Sophie với chứng bệnh tự kỷ. Mẹ của Angie không phải mẫu người mẹ điển hình, và cả ba người họ thường xuyên không cảm nhận được mái ấm thực sự hay một nơi để trú chân, chỉ bởi vì Sophie luôn la hét khi không cảm thấy an toàn, và điều này khiến hàng xóm xung quanh chẳng thể chịu nổi.

Rồi họ chuyển tới sống cùng Dì Vi, một vài sự việc bất ngờ đã xảy ra khi Sophie xây dựng tình bạn với Rigby, cô chó của Paul, một người hàng xóm cục cằn và cách ly xã hội.

Không rõ tại sao, chó nhỏ chỉ có mỗi việc nằm im bên cạnh hàng rào ngăn cách giữa hai nhà, vậy mà được ở bên Rigby, Sophie cảm nhận được sự tĩnh lặng và niềm vui.

Angie âm thầm hi vọng rằng đây sẽ là một khởi đầu mới cho cuộc sống của gia đình cô. Nhưng sau đó Paul quyết định chuyển nhà tới gần vùng núi, và Angie vô cùng buồn bã khi nghĩ mình phải chấp nhận cuộc sống của gia đình cô sẽ quay trở lại điểm xuất phát.

Tuy nhiên, mẹ của Angie không muốn từ bỏ một cách dễ dàng như vậy và bà quyết định - một quyết định táo bạo, rằng họ sẽ đi theo Paul và Rigby để Sophie có thể tiếp tục ở bên Rigby.

Angie và Paul trở thành bạn, nhưng mọi việc liệu có đi theo đúng hướng mà cô bé mong muốn, cho bản thân cô và cả gia đình cô, thậm chí khi cô bé phải quyết định hi sinh mọi thứ? 


Mình về nhà thôi
 - một câu chuyện mà chắc chắn người đọc sẽ cảm nhận được sự ấm áp tới từ Angie - nhân vật chính. Một cô bé quá trưởng thành so với tuổi mười bốn và sự đảo ngược về vai trò giữa cô và mẹ cô là điểm thú vị nhất trong câu chuyện, đồng thời cũng là chi tiết thắt lòng nhất.Cuốn sách này vượt qua cả sự mong đợi và nội dung thực sự hấp dẫn. Một dàn nhân vật với những tính cách khác biệt - giống như tổng hòa của một xã hội thu nhỏ: Cô bé Angie luôn cố gắng kiếm tìm một mái ấm yên ổn, cô em gái Sophie mắc chứng tự kỷ nhưng lại có một mối quan hệ tuyệt vời và đơn giản với chó Rigby, và Paul, người hàng xóm không muốn bất kỳ ai tham gia vào cuộc sống của ông lại bất đắc dĩ phải mở cánh cửa ấy cho Sophie và Angie tiến vào.

Nhiều người đọc sách đã bày tỏ họ đặc biệt yêu thích cái cách tình bạn giữa Angie và Paul phát triển từng chút từng chút một, và tầm quan trọng của việc có một mái ấm với Angie.

Không chỉ sở hữu tuyến nhân vật tuyệt vời, câu chuyện còn được viết bằng một nhịp điệu nhẹ nhàng. Không phải đơn giản mà C.R.Hyde lại dễ dàng đốn tim độc giả như vậy, bởi bà sở hữu một miền giọng đặc trưng rất riêng, lối kể chuyện cũng có sức hấp dẫn rất riêng.

Mình về nhà thôi khiến người ta chỉ muốn đọc mãi, đọc mãi mà không bị bất cứ điều gì làm gián đoạn, bởi tác giả biết cách khơi gợi sự tò mò muốn thấy rồi câu chuyện sẽ đi về đâu và mọi việc sẽ kết thúc như thế nào. Tác phẩm là cuốn tiểu thuyết về gia đình, tình bạn và khả năng khám phá chính bản thân; đầy xúc cảm và hi vọng.

Hà Trang
(news.zing.vn)

CÁC SÁCH KHÁC
Namaskar! Xin chào Ấn Độ
Những thanh âm từ “Trong những lời yêu thương”(*) - Nguyễn Nhã Tiên
Có lẽ nào tình yêu luôn ẩn ức trong lòng - Hiền Xuân
Linh Lê: Tôi không có thói quen đọc phản hồi về tác phẩm
Sức hấp dẫn từ Áo trắng
Bấm chân qua tuổi dại khờ
Ra mắt tiểu thuyết đầu tay của nhà văn đoạt giải Nobel Văn chương 2017
Một đời báo, một đời văn đồ sộ
“Cô độc”: Hành trình đi tìm “bản thảo vĩ đại” của một biên tập viên
Chất lính trong Lửa còn cháy mãi
Ngọn gió qua vườn - tuyển tập thơ - truyện ngắn của nhà thơ Ý Nhi
Một cuộc gặp gỡ tại thành Lisbon
Những đứa trẻ nghèo “Trên Đồi Đất Đỏ”
Theo dấu chân hoa để có giấc mơ xanh
Tìm về hương xưa vị cũ nơi quê nhà
Nguyễn Nguyên Phước ghi dấu qua "Một chuyến đi"
Những dòng sông và phận con người
"Được học" - Cô gái nhỏ và cuộc đời lớn
Nhà thơ Trần Lê Khánh: Mộng mơ giữa hai bờ hư thực
Sự độc đáo của “Chuyện tình Khau Vai“
Chủ Nhật, ngày 05/04/2020
Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0236-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Nho Khiêm
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn