GIỚI THIỆU SÁCH
Ở Nha Trang sóng tựa như mây

Không phải tự nhiên mà Nha Trang nắm níu trái tim du khách trong và ngoài nước. Nha Trang đẹp tự nhiên với bãi biển nằm trọn trong lòng thành phố, và vô số đảo hoang sơ quyến rũ.

Nha Trang có nhiều khu vui chơi nổi tiếng, nơi du khách trong và ngoài nước hối hả chen chân. Nha Trang sôi động với ánh đèn ban đêm, nhưng cũng khỏe khoắn những bước chân chạy bộ trên cát vàng mỗi sớm. Nha Trang rộng mở, chân thành; hiện đại và quyến rũ...

Nhưng còn một Nha Trang khác, Nha Trang mà bác sĩ Yersin đã chọn để sống và làm việc trọn đời, cũng như ngủ giấc vĩnh hằng êm đềm. Nha Trang với chùa Long Sơn trầm mặc, nhà thờ Đá uy nghi, tháp Bà cổ kính, với rừng mai nở xôn xao mỗi dịp tết đến cách đây hơn nửa thế kỷ. Nha Trang với những con đường đất lượn quanh những ngôi nhà nhỏ, nơi người dân chân chất chia sớt nỗi nhọc nhằn những ngày đầu lập ấp mở làng.

Đó là Nha Trang xưa, bàng bạc trong mỗi trang sách Ở Nha Trang sóng tựa như mây (NXB Trẻ vừa ấn hành) được tác giả Ái Duy viết với tất cả nỗi nhớ thương một vùng đất tuyệt đẹp mang đậm dấu ấn lịch sử. Với cái nhìn trong trẻo và khoáng đạt, cách kể chuyện duyên dáng cuốn hút, tác giả đã khéo léo lồng những câu chuyện riêng của gia đình vào từng giai đoạn phát triển của thành phố. Cây bàng vững chãi trước ngõ là dấu tích về một Nha Trang đầu thế kỷ 20. Chiếc áo dài trong tủ là nét thanh lịch của người phụ nữ xưa. Rồi câu chuyện cả xóm xúm quanh chiếc ti vi trắng đen như sự đùm bọc hồn hậu của dân Nha Trang thời nghèo khó. Và tháp Bà, ngôi chợ, bãi biển, hàng dương, giậu hoa... dấu xưa xen lẫn với nay trong một dòng thời gian trôi chảy, bồng bềnh như có một sợi tơ kết nối con người với làng xóm, biển cả.

Ái Duy viết tản văn nhưng không lan man, sa đà vào cảm xúc. Mỗi chuyện của chị như một truyện ngắn sống động, có cao trào kịch tính, có tình nhưng rạch ròi khách quan. Do đó, Ở Nha Trang sóng tựa như mây không chỉ dành cho người đã đánh rơi trái tim ở vùng đất này, mà còn là tập sách dành cho những ai yêu những câu chuyện duyên dáng cảm động, đôi chỗ hài hước hoặc đầy phiêu lãng... về đất, về người.

Hà Xuân
(thanhnien.vn)

CÁC SÁCH KHÁC
Linh Lê: Tôi không có thói quen đọc phản hồi về tác phẩm
Sức hấp dẫn từ Áo trắng
Bấm chân qua tuổi dại khờ
Ra mắt tiểu thuyết đầu tay của nhà văn đoạt giải Nobel Văn chương 2017
Một đời báo, một đời văn đồ sộ
“Cô độc”: Hành trình đi tìm “bản thảo vĩ đại” của một biên tập viên
Chất lính trong Lửa còn cháy mãi
Ngọn gió qua vườn - tuyển tập thơ - truyện ngắn của nhà thơ Ý Nhi
Một cuộc gặp gỡ tại thành Lisbon
Những đứa trẻ nghèo “Trên Đồi Đất Đỏ”
Theo dấu chân hoa để có giấc mơ xanh
Tìm về hương xưa vị cũ nơi quê nhà
Nguyễn Nguyên Phước ghi dấu qua "Một chuyến đi"
Những dòng sông và phận con người
"Được học" - Cô gái nhỏ và cuộc đời lớn
Nhà thơ Trần Lê Khánh: Mộng mơ giữa hai bờ hư thực
Sự độc đáo của “Chuyện tình Khau Vai“
Trần Thị Ngọc Mai và...Giọt thời gian
Trương Tuyết Mai - Người đàn bà không tuổi
Cơn gió yêu thương gọi ta về...
Chủ Nhật, ngày 23/02/2020
Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn