Thông tin văn nghệ
Thể lệ Cuộc thi sáng tác Văn học - Nghệ thuật về cây sâm Ngọc Linh

UBND huyện Nam Trà My tổ chức cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật (VHNT) về cây sâm Ngọc Linh.

1. Mục đích:

Tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh và đưa cây sâm Ngọc Linh đi vào đời sống thông qua các tác phẩm VHNT, báo chí qua đó nâng tầm giá trị của cây sâm Ngọc Linh đến với người dân trong nước và bạn bè, du khách quốc tế. Tạo nguồn cơ sở dữ liệu về hình ảnh, chất lượng nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị là bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc trong huyện; quảng bá, xúc tiến việc trồng, chăm sóc, chế biến các sản phẩm từ các loại dược liệu và về cây sâm Ngọc Linh, giới thiệu sản phẩm du lịch trong tương lai. Tiếp tục tuyên truyền, quảng bá đến nhân dân và du khách tìm hiểu rõ hơn về văn hóa và du lịch Nam Trà  My thông qua giới thiệu cây sâm Ngọc Linh.

2. Yêu cầu:

Tác phẩm dự thi phải đảm bảo đúng yêu cầu, thể lệ cuộc thi về chất lượng và số lượng, có tính nghệ thuật cao. Phải mang tính quần chúng và phát động rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, thu hút đông đảo đối tượng, tầng lớp tham gia, tạo hiệu ứng truyền thông tốt. Các tổ chức, cá nhân, các văn nghệ sĩ chuyên và không chuyên, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí, du khách trong và ngoài nước, cán bộ công chức và nhân dân đều được tham gia cuộc thi; các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo không được tham gia.

Có 3 hình thức tổ chức, đó là thi sáng tác ca khúc, thi ảnh nghệ thuật về cây sâm Ngọc Linh và thi sáng tác văn học về cây sâm Ngọc Linh. Về thi sáng tác ca khúc: phải là ca khúc sáng tác mới, chưa được phổ biến, sử dụng dưới bất cứ hình thức nào. Tác phẩm dự thi phải có phần lời và phần nhạc (sử dụng phần mềm Encore), phông chữ Times New Roman, gửi kèm theo đĩa CD đã thu âm ca khúc dự.

Về thi ảnh nghệ thuật: thể loại ảnh đơn là tối đa 5 tác phẩm cho mỗi đề tài thuộc từng nội dung; thể loại ảnh bộ, mỗi tác giả dự thi tối đa 2 bộ ảnh, mỗi bộ ảnh không vượt quá 5 tác phẩm. Mỗi tác phẩm cần kèm theo chú thích rõ (tên tác phẩm, địa điểm, nhân vật, thời gian chụp, tên tác giả). Ban tổ chức không nhận những tác phẩm đã đoạt giải từ cuộc thi cấp tỉnh trở lên. Không chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc trong ảnh; được phép cắt cúp, nâng sáng, chỉnh màu, xóa rác.

Về sáng tác văn học, các tác phẩm được sáng tác mới, chưa in trong các tập sách và trên các báo, tạp chí trung ương địa phương, chưa tham gia các cuộc thi cùng thể loại. Các tác phẩm phải theo đúng định hướng, chủ đề, đánh máy trên giấy A4, cỡ chữ 14, kiểu chữ Times New Roman.

3. Giải thưởng:

Mỗi hình thức dự thi có cơ cấu 7 giải, cụ thể: 1 giải nhất; 1 giải nhì; 2 giải ba  và 3 giải khuyến khích kèm theo giấy chứng nhận, tiền mặt.


4. Thời gian:

Bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ tháng 2.2018, kết thúc thời gian nhận tác phẩm dự thi vào ngày 1.7.2018, công bố kết quả, trao giải và tổng kết cuộc thi vào đầu tháng 8.2018.

Tác phẩm dự thi phải ghi rõ: họ và tên tác giả hoặc đồng tác giả, nhóm tác giả, (tên khai sinh, và bút danh); tên tác phẩm, thể loại; cơ quan, đơn vị, địa chỉ, điện thoại của tác giả, tập thể tác giả khi cần liên lạc; ngày, tháng, năm sáng tác… theo phiếu tác phẩm đính kèm, bỏ vào bì thư và gửi về: Phòng Văn hóa và thông tin huyện Nam Trà My, thôn 1, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, điện thoại 0235.3880721, email:kimmietvhtt@gmail.com.

Thông tin chi tiết về thể lệ cuộc thi được đăng tải chính thức trên Trang thông tin điện tử: namtramy.quangnam.gov.vn.

CÁC TIN KHÁC
Cuộc vận động sáng tác tác phẩm chủ đề "Mãi mãi một tình yêu" (02-01-2020)
Thông báo Xét Hỗ trợ nghiên cứu các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật (02-01-2020)
Thể lệ Cuộc thi sáng tác lời mới 20 bài bản tổ nhạc tài tử Nam Bộ (20-12-2019)
Gia hạn sáng tác mẫu quà tặng lưu niệm du lịch tỉnh Hậu Giang (01-11-2019)
Thể lệ Cuộc thi thiết kế logo ASEAN 2020 cho thanh niên 10 nước khu vực (15-10-2019)
Thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2019 (13-09-2019)
Phát động cuộc thi viết về tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (13-08-2019)
Thể lệ Giải Búa liềm vàng (12-08-2019)
Thể lệ Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quê hương Hàm Thuận Nam (05-08-2019)
Phát động thi viết "Phóng sự - ký sự", thi ảnh "Nét đẹp lao động" 2019-2020 (26-07-2019)
Mời tham gia Sáng tác kịch bản Ngày hội Văn hóa Dân tộc Thái (22-07-2019)
Bình chọn kịch bản văn học kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (22-07-2019)
Thể lệ Cuộc thi viết “Noi theo gương sáng Bác Hồ” (12-06-2019)
Cuộc thi ảnh “Vì cuộc sống bình yên” (06-06-2019)
Giải Đặc biệt 40 triệu đồng thi viết truyện ngắn đang chờ bạn (06-05-2019)
Phát động cuộc thi thiết kế logo Năm ASEAN 2020 (19-04-2019)
Thể lệ cuộc thi truyện ngắn, ký, tản văn "Viết về tuổi thơ" (05-04-2019)
Phát động cuộc thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam xanh" (03-04-2019)
Báo Quân đội nhân dân mở chuyên mục '50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh' trên trang nhất (01-04-2019)
Vĩnh biệt điêu khắc gia Lê Công Thành (31-03-2019)
Thứ sáu, ngày 24/01/2020
Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn