Hoạt động Ngày thơ Việt Nam lần thứ XI tại Đà Nẵng

25.02.2013
Ngày thơ Việt Nam lần thứ XI tiếp tục triển khai với nhiều hoạt động phong phú tại Đà Nẵng. Trên tinh thần đưa thơ ca về cơ sở, tổ chức các hoạt động ngay tại các địa phương đơn vị,  Hội Nhà văn thành phố đã hỗ trợ và tham mưu tổ chức các Đêm thơ Nguyên tiêu tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn với sự tham gia của các hội viên Câu lạc bộ thơ  Hoa Cát và một số đơn vị, trường học trên địa bàn quận vào tối ngày 23/2/2013 (14 tháng giêng âm lịch);

Hoạt động Ngày thơ Việt Nam lần thứ XI tại Đà Nẵng

tại Nghĩa Trũng Khuê Trung, quận Cẩm Lệ và tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu vào tối  ngày 24/2/2013 (15 tháng giêng âm lịch) phục vụ rộng rãi quần chúng nhân dân.  

Theo đó, các hình thức sinh hoạt thơ ca cũng diễn ra sôi nổi. Câu Lạc bộ thơ Hàn Giang và một số câu lạc bộ thơ của một số phường trên địa bàn thành phố tổ chức sinh hoạt thơ đầu xuân chào mừng và hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XI tại Đà Nẵng.

 

Tập thơ “Thơ Đà Nẵng, 1997-2012” được phát hành trong những Ngày Thơ Việt Nam nhằm giới thiệu Thơ Đà Nẵng 15 năm qua và chuẩn bị cho việc thực hiện cuộc tọa đàm về “Thơ Đà Nẵng thực trạng và hướng đi” bàn luận về những thành tựu thơ Đà Nẵng, nghiên cứu thực trạng và đề xuất những hướng đi của thơ hiện nay, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 3 năm 2013.

 

Qua các hoạt động này, thơ và các nhà thơ sẽ trở nên gần gũi hơn với độc giả, có sự gặp gỡ giao lưu mật thiết cụ thể hơn trong tình hình thơ ca đang phải đối mặt với sự lãng quên và thờ ơ của nhiều bạn đọc như hiện nay bới sự phát triển thiếu chọn lọc gần như "lạm phát" của nó. Hy vọng bạn đọc sẽ có sự "lắng nghe và thấu hiểu " đối với thơ ca và những nhà thơ để những bài thơ hay và các tác giả của nó sẽ thật sự đến được với sự đồng cảm của bạn đọc.

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XI tại Đà Nẵng đã đem lại những ấn tượng tốt đẹp và thu hút người yêu thơ nhiệt tình hưởng ứng và đến với ngày hội thơ ca của dân tộc.

Văn Như