Kế hoạch tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu Bính Thân 2016

29.01.2016

Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nhà văn thành phố, Hội Âm nhạc thành phố, Nhà hát Trưng Vương, Quận ủy Ngũ Hành Sơn và Đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ IX năm 2016.

Kế hoạch tổ chức Đêm thơ Nguyên tiêu Bính Thân 2016

Hoạt động chính của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ IX năm 2016 là Đêm thơ Nguyên tiêu Bính Thân sẽ được tổ chức tại hai không gian diễn xướng là trong Nhà hát Trưng Vương vào đêm 14 tháng giêng Bính Thân (tức ngày chủ nhật 21 tháng 2 năm 2016, với thời lượng 90 phút) và một địa điểm lộ thiên ở quận Ngũ Hành Sơn vào đêm 16 tháng giêng Bính Thân (tức ngày thứ ba 23 tháng 2 năm 2016, với thời lượng 60 phút).

 

Chủ đề chung của Đêm thơ Nguyên tiêu đón Xuân Bính Thân và mừng 86 năm Ngày thành lập Đảng mồng 3 tháng 2 là MẮT BIỂN. Những bài thơ, thơ phổ nhạc hay viết về biển, về tầm nhìn hướng biển trong dựng nước và giữ nước, hoặc lấy cảm hứng từ biển để viết về các giá trị vĩnh cửu của con người do các nhà thơ Việt Nam trong và ngoài thành phố sáng tác sẽ được giới thiệu tại đêm thơ.

 

Trong ĐÊM THƠ MẮT BIỂN tại Nhà hát Trưng Vương, sẽ chọn đọc thơ/ngâm thơ, hát/múa thơ phổ nhạc/vũ khúc trên nền thơ, ngoài ra sẽ có giao lưu giữa người làm thơ và công chúng yêu thơ. Nội dung ĐÊM THƠ MẮT BIỂN ở Ngũ Hành Sơn là phiên bản của nội dung ĐÊM THƠ MẮT BIỂN ở Nhà hát Trưng Vương được thu gọn cho phù hợp với điều kiện sân khấu lộ thiên.

 

Các đơn vị phối hợp tổ chức ĐÊM THƠ MẮT BIỂN đang khẩn trương chuẩn bị nhằm mang đến cho công chúng yêu thơ Đà Nẵng một chương trình thi vị đồng thời cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Thơ Việt Nam lần thứ IX năm 2016.

 

Đinh Trang