Nhiều chương trình nghệ thuật chào đón năm mới hai bờ sông Hàn

31.12.2020
Minh Khuê
Góp thêm không khí sôi động cho lễ hội Chào năm mới Đà Nẵng 2021 là chuỗi sự kiện nghệ thuật đường phố hai bên bờ sông Hàn sẽ diễn ra trong 4 đêm vào khung giờ từ 19:00 - 21:00 từ 30/12/2020 đến 02/1/2021.

Nhiều chương trình nghệ thuật chào đón năm mới hai bờ sông Hàn

 

Bốn điểm điểm biểu diễn được tổ chức dọc 2 bờ sông Hàn gồm: Khu vực đối diện Bảo tàng Chăm, Công viên bờ Đông Cầu Rồng, Công viên điêu khắc sông Hàn (đối diện chợ Hàn) và Khu vực bán nguyệt đối diện Bình Minh 6.

Đêm diễn đầu tiên 30-12 với chủ đề "Rộn ràng sắc xuân" sẽ mở màn chuỗi hoạt động bằng âm hưởng truyền thống của chương trình hòa tấu nhạc cụ dân tộc do ban nhạc Phương Nam diễn tấu tại sân khấu A. Tại sân khấu C đối diện chợ Hàn, ban nhạc Samdi sẽ mang đến có công chúng những ca khúc nhạc trẻ thịnh hành.

Đêm diễn 31-12 là "Khúc Giao mùa" tạm biệt năm 2020 với sự kiện Âm nhạc đường phố định kỳ của Trung tâm Văn hóa Điện ảnh. Chương trình Tuồng Hồn Việt sẽ giới thiệu các trích đoạn tuồng, đồng thời lồng ghép các hoạt động trưng bày mặt nạ tuồng và giao lưu với công chúng. Trong âm hưởng "khúc giao mùa" đan xen giữa truyền thống và hiện đại, ban nhạc Looney Tunes tại sân khấu bờ đông Cầu Rồng sẽ khuấy động bầu không khí với dòng nhạc SKA bắt nguồn từ Jamaica.

Chương trình "2021 - Đà Nẵng chào bạn" khắc họa một thành phố Đà Nẵng hội nhập nhưng vẫn đậm đà bản sắc, cùng người dân và du khách chào đón năm mới 2021. Đó là nội dung chính của Đêm diễn ngày Tết dương lịch gửi gắm đến công chúng trong chương trình "Tuồng Giai điệu quê hương". Cùng với đó là các chương trình sôi động do các ban nhạc Soul Candy, Eastside Allstars và Samdi biểu diễn tại các sân khấu B và C.

"Đà Nẵng - Sức sống mới" - Đêm diễn ngày 2-1 với các tiết mục Tuồng Nguồn cội, Âm nhạc Chào mừng năm mới và Vũ điệu sông Hàn được thực hiện với thông điệp mừng đón năm 2021 tươi sáng đầy sức sống. Bên cạnh đêm khai mạc hoành tráng và hấp dẫn, du khách và người dân sẽ thực sự được sống trong không khí Lễ hội cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra hằng đêm tại hai bên bờ sông Hàn và Công viên Châu Á.

M.K