Ra mắt loạt sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

19.04.2024
Vừa qua, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Tỉnh ủy Điện Biên, tổ chức xuất bản và giới thiệu loạt sách: "Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân", "Anh hùng, chiến sĩ Điện Biên Phủ", "Điện Biên Phủ - Lịch sử và ký ức" nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 - 7-5-2024).

Ra mắt loạt sách kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Cuốn sách "Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản. Ảnh: nxbctqg.org.vn

Cụ thể, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Tỉnh ủy Điện Biên, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn sách "Điện Biên Phủ - Lịch sử và ký ức". Cuốn sách tuyển chọn các bài viết, bài phân tích về chiến dịch Điện Biên Phủ của các nhà lãnh đạo, tướng lĩnh có mặt trực tiếp, chỉ huy, tham gia Chiến dịch, các nhà khoa học, nhà bình luận, nhà văn, nhà báo trong và ngoài nước đã được đăng tải trên các tạp chí Xưa và Nay, Lịch sử quân sự, Lý luận chính trị, để góp thêm nguồn tư liệu bổ ích với các nhà nghiên cứu lịch sử và tất cả bạn đọc quan tâm đến lịch sử dân tộc, quan tâm đến một trong những chiến thắng vẻ vang của dân tộc ta trong cuộc trường kỳ kháng chiến chống xâm lược.

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Tỉnh ủy Điện Biên tổ chức biên soạn và xuất bản cuốn sách "Anh hùng, chiến sĩ Điện Biên Phủ". Cuốn sách như một nén tâm nhang tri ân, tưởng nhớ công lao các Anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến… của các tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và trên các chiến trường trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Cuốn sách "Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân" bằng tiếng Việt và 5 thứ tiếng Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Ả Rập, do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức biên soạn và xuất bản. Cuốn sách lưu giữ những hình ảnh đẹp về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị Tổng Tư lệnh yêu quý của các tướng lĩnh và chiến sĩ quân đội ta.

Bên cạnh loạt sách được giới thiệu ra mắt tại Điện Biên, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật còn xuất bản và phát hành rộng rãi nhiều đầu sách về vùng đất, văn hóa, một số danh nhân, nhân vật lịch sử tiêu biểu của tỉnh Điện Biên.

Song song với xuất bản sách giấy, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác truyền thông, lan tỏa sâu, rộng giá trị, ý nghĩa của các ấn phẩm. Các cuốn sách cũng được đồng thời xuất bản phiên bản điện tử, phục vụ độc giả trong và ngoài nước trên trang sachquocgia.vn của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

(baotintuc.vn)