Thể lệ cuộc thi ảnh Nghệ thuật Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 2 năm 2018.

11.10.2018

Thể lệ cuộc thi ảnh Nghệ thuật Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ 2 năm 2018.

Căn cứ Kế hoạch số 705/KH-SDL ngày 01/08/2018 của Sở Du lịch về việc tổ chức cuộc thi "Sáng tác ảnh nghệ thuật du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ II, năm 2018"

Sở Du lịch xây dựng Thể lệ cuộc thi với với nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

 - Quảng bá các hoạt động xúc tiến, du lịch tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu, nâng cao nhận thức của cộng đồng về du lịch thông qua các hình ảnh đẹp phản ánh hoạt động du lịch sôi động, các hoạt động bảo vệ môi trường du lịch góp phần thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 27/12/2017 của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh về phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu giai đoạn 2017–2020, định hướng đến năm 2030.

- Tôn vinh các tác giả, các đơn vị, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh đã đóng góp trong việc truyền tải các hình ảnh đẹp về BR-VT trên các phương tiện truyền thông. Tôn vinh giá trị của những tác phẩm ảnh nghệ thuật về miền đất và con người của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung và du lịch BR-VT nói riêng.

- Giới thiệu các danh lam, thắng cảnh, các địa danh di tích lịch sử, văn hóa, ẩm thực, du lịch, cuộc sống con người trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến với bạn bè gần xa, du khách trong nước và quốc tế.

II. CHỦ ĐỀ, THÔNG TIN VỀ CUỘC THI

1. Chủ đề: “Nét đẹp Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu qua ảnh”.

2. Cơ quan chủ trì : Sở Du lịch Tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu.

3. Đơn vị thực hiện: Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch tỉnh BR-VT.

4. Đơn vị phối hợp: Hội Văn học Nghệ thuật Tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu và Hội Nghệ sĩ Nhiếp Ảnh Việt Nam.

III. THỂ LỆ

1. Đối tượng dự thi:

- Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam đang sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam hoặc đi du lịch đến Bà Rịa –Vũng Tàu; không giới hạn độ tuổi.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ giúp việc, thư ký không được dự thi.

2. Nội dung:

- Các tác phẩm dự thi mang chủ đề “Vẻ đẹp du lịch Bà Rịa –Vũng Tàu qua ảnh” có đề tài đa dạng, phản ánh vẻ đẹp quê hương, cuộc sống, con người địa phương BR-VT thông qua lăng kính du lịch gồm: các điểm đến, phong cảnh, các danh thắng, di tích lịch sử, lễ hội truyền thống Bà Rịa – Vũng Tàu; các làng nghề truyền thống, các loại hình du lịch như du lịch sinh thái, văn hóa, nghỉ dưỡng…hình ảnh các hoạt động quản lý du lịch, kinh doanh phục vụ khách du lịch; bảo vệ môi trường du lịch an toàn, thân thiện.

- Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt văn hóa thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm và hòa mình vào cuộc sống của người dân tại những điểm du lịch.

3. Quy định cuộc thi:

- Tác phẩm phải được chụp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thời gian sáng tác từ năm 2017 trở lại đây.

- Mỗi tác giả gửi tối đa 20 ảnh dự thi.

- Ban Tổ chức không chấp nhận những tác phẩm ảnh đã đoạt giải tại các cuộc thi, và cuộc thi do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (nay là Sở Du lịch Tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu) đã tổ chức trước đây.

- Tác phẩm đạt giải và được chọn triển lãm sẽ được Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch BR-VT toàn quyền sử dụng không phải trả nhuận ảnh để tuyên truyền, quảng bá cho cuộc thi và xúc tiến quảng bá du lịch trên các ấn phẩm, vật phẩm của Du lịch BR-VT không nhằm mục đích thương mại.

- Tác phẩm không đoạt giải, nếu được sử dụng đăng trên ấn phẩm Du lịch và các ấn phẩm khác của ngành Du lịch sẽ được trả nhuận ảnh theo chế độ hiện hành.

- Các trường hợp khác nếu muốn sử dụng ảnh của cuộc thi, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch sẽ là đơn vị trung gian kết nối tác giả và đối tác để bảo vệ quyền tác giả và sử dụng ảnh đúng quy định của pháp luật.

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.

- Mỗi tác giả tham gia dự thi chỉ được lấy một tên theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước.

- Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ có quyết định thu hồi giải thưởng, chế độ nhuận ảnh, giấy chứng nhận.

- Nếu phát hiện tác phẩm dự thi nào vi phạm thể lệ, Ban Tổ chức sẽ thông báo loại tác phẩm đó khỏi cuộc thi (kể cả trước, trong và sau cuộc thi).

- Sau khi có kết quả chấm ảnh, ban tổ chức sẽ thông báo đến các tác giả có tác phẩm đạt giải trên website chính thức của cuộc thi http://thianhnetdepdulichbrvt.com và trang thông tin du lịch điện tử http://bariavungtautourism.com.vn, fanpage Thông tin Du lịch Bà Rịa –Vũng Tàu.

- Tất cả các tác phẩm sau khi được lọt vào vòng chung khảo, Ban Tổ chức sẽ thông báo đến các tác giả và yêu cầu tác giả in ảnh màu với kích thước 30cm x40 cm gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch để phục vụ Hội đồng Chấm giải chấm vòng chung kết chọn ra tác phẩm đạt giải.

- Ban Tổ chức không chấp nhận tác phẩm ảnh chắp ghép, sử dung phần mềm photoshop để làm sai lệch nội dung (chỉ chấp nhận các tác phẩm sử dụng phần mềm để điều chỉnh độ sáng tối). Khi cần thiết phải đối chứng, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file ảnh gốc.

- Quyết định của Ban Tổ chức là kết quả chung cuộc.

4. Quy cách ảnh dự thi:

- Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg, kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 4000 pixel, độ phân giải từ 150 đến 300 dpi, dung lượng mỗi file tối thiểu 4MB.

- Ảnh không được bo viền.

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng.

- Ảnh dự thi là ảnh đơn.

- Không được chú thích hoặc để các ký hiệu nhận dạng, logo,… trên ảnh.

- Ảnh phải ghi rõ tên ảnh, thời gian sáng tác, địa điểm sáng tác

- Ảnh không phù hợp với quy định trên sẽ mặc nhiên bị xem là không hợp lệ và sẽ bị loại.

5. Phương thức gửi , tiếp nhận ảnh:

- Ban tổ chức nhận ảnh trên website chính thức của cuộc thi http://thianhnetdepdulichbrvt.com.  Đồng thời tác giả có thể gửi ảnh dự thi về địa chỉ email cuocthianhbrvt2018@gmail.com hay nộp trực tiếp tại Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch sau khi đã gửi ảnh trên website chính thức của cuộc thi.

- Bộ phận Thông tin Du lịch sẽ tiếp nhận và giải đáp thông tin về cuộc thi: ĐT: 02543.526.223 (gặp Ông Dương Quốc Kiệt, Phó Trưởng phòng Thông tin Du lịch, DĐ 0919.655.688 hoặc Bà Nguyễn Thị Thúy, Chuyên viên phòng Thông tin Du lịch, DĐ 0906.625.908)

- Bộ phận hỗ trợ nhận ảnh trên website http://thianhnetdepdulichbrvt.com: liên hệ ông Mai Vinh – 0263.3700292

IV. THỜI GIAN TỔ CHỨC VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1.Thời gian, địa điểm tổ chức cuộc thi:

- Thời gian:

Từ ngày phát động cuộc thi đến đầu tháng 12 năm 2018. Thời gian cụ thể của cuộc thi dự kiến như sau:

+ Nhận ảnh dự thi: Từ khi phát động cuộc thi đến ngày 10/11/2018.

+Tác giả gửi ảnh chấm vòng chung kết từ 11 đến ngày 18/11/2018.

+ Tổ chức xét chọn và chấm giải: Ngày 20/11/2018.

+ Thực hiện kỷ yếu ảnh: Dự kiến cuối tháng 11/2018;

+ Triển lãm, Công bố trao giải và bế mạc: dự kiến đầu tháng 12/2018.

- Địa điểm tổ chức:

Lễ khai mạc, chấm giải, và bế mạc cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức tại khách sạn Malibu, số 263 đường Lê Hồng Phong, thành phố Vũng Tàu.

2. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 Giải Nhất trị giá 15.000.000

- 02 Giải Nhì, mỗi giải trị giá: 10.000.000

- 03 Giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000

- 06 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000

- Ngoài ra những ảnh được chọn để triển lãm, in thành kỷ yếu sẽ được nhận 390.000 đồng nhuận ảnh/ 01 ảnh./.      

 
(http://vapa.org.vn)