Mãn nhãn đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023

03.06.2023
Thạch Hà
Tối 2-6, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 có chủ đề “Thế giới không khoảng cách” đã khai mạc với sự tranh tài của đội chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam) và đội đương kim vô địch DIFF 2019 Phần Lan.

Mãn nhãn đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023

Màn trình diễn mở màn ấn tượng của đội Việt Nam.

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch nước; ông Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội; ông Trần Lưu Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố cùng hàng ngàn du khách và người dân Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh bày tỏ, sự thành công của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng các năm trước đã khẳng định sức hấp dẫn của DIFF trong lòng người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước.

Đây là niềm tự hào của Đà Nẵng, đồng thời cũng là một thách thức để thành phố không ngừng nỗ lực vượt lên, tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và trình diễn nhằm xây dựng thương hiệu Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng ngày càng xứng đáng với kỳ vọng của mọi người.

Dịch bệnh đã khiến thế giới trở nên ngưng trệ, chúng ta trở nên xa cách, vì thế chúng tôi mong rằng DIFF 2023 với chủ đề chung “Thế giới không khoảng cách” sẽ là chiếc cầu nối giúp xóa tan mọi rào cản để mọi người cùng nhau tận hưởng những giá trị nghệ thuật, những nét đẹp văn hóa, cùng nhau hướng đến khát vọng hòa bình, thịnh vượng.

Tiết mục nghệ thuật hấp dẫn tại đêm khai mạc.

Ngay sau lễ khai mạc là màn trình diễn của đội pháo hoa Việt Nam. Đội chủ nhà mở màn cho sự kiện Lễ hội pháo hoa năm nay với câu chuyện về hòa bình và hữu nghị thông qua chủ đề “Đà Nẵng - Âm sắc hòa bình”.

 
Màn trình diễn mở màn ấn tượng của đội Việt Nam.

Tâm điểm của buổi biểu diễn là phần thứ ba, phần cuối với cường độ pháo hoa đạt đến đỉnh điểm, bung nở, tạo nên hình ảnh hàng trăm chùm pháo kết nối tựa như những cánh tay đan cài, thể hiện cho sự thắt chặt của tình hữu nghị giữa các dân tộc khắp thế giới.

Đội Phần Lan, nhà đương kim vô địch kỳ DIFF 2019 đã kể câu chuyện về hành trình trở lại với cuộc sống “bình thường mới” sau đại dịch Covid-19. Bằng kỹ thuật bắn pháo đa dạng, từng nhịp pháo hoa đã được trình diễn hoàn hảo với những tia sáng xếp tầng, hòa nhịp theo thanh âm rock mạnh mẽ.

Phần Lan vẫn thể hiện phần trình diễn đẳng cấp.

Trọng tâm của cả hai màn trình diễn đều là sự truyền tải thông điệp hòa bình và hạnh phúc, đem lại cho khán giả những cảm xúc hân hoan. Với chủ đề chung “Thế giới không khoảng cách” sẽ là chiếc cầu nối giúp xóa tan mọi rào cản để mọi người cùng nhau tận hưởng những giá trị nghệ thuật, nét đẹp văn hóa, cùng nhau hướng đến khát vọng hòa bình, thịnh vượng.

T.H