Cuộc thi ảnh liên hoan KTS trẻ toàn quốc Chủ đề: “Những khoảnh khắc hội trại”

11.02.2015

Cuộc thi ảnh liên hoan KTS trẻ toàn quốc Chủ đề: “Những khoảnh khắc hội trại”

Trong hoạt động của Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ IV tổ chức tại Thanh Hoá, Ban Chủ nhiệm CLB KTS trẻ toàn quốc phát động cuộc thi ảnh: “NHỮNG KHOẢNH KHẮC HỘI TRẠI KTS TRẺ TOÀN QUỐC ” nhằm nhìn  lại những hình ảnh, khoảnh khắc ấn tượng trong những đợt hội trại đã tổ chức trước đây: Sapa, Đà Nẵng, Ban mê Thuột, Cần Thơ, Quảng Trị …

Những hình ảnh ghi trong đợt hội trại này cũng như những khoảnh khắc các sự kiện diễn ra trong các kỳ Hội trại trước đây được các thành viên tham dự đánh giá là ấn tượng đặc sắc xin gửi về Ban Tổ chức như là một dấu ấn cho hoạt động của KTS trẻ cũng như thể hiện sự tiếp nối và trường tồn của phong trào hoạt động KTS trẻ toàn quốc.

Có 2 đợt thi ảnh đẹp :

Đợt 1: Các ảnh chụp các sinh hoạt của các kỳ Hội trại trước, cũng như phong cảnh của địa phương tổ chức Hội trại.

Đợt 2: Các ảnh được chụp trong kỳ Festival Thanh Hoá, các sinh hoạt trong Festival và phong cảnh của Thanh Hoá.

  • Ảnh kỹ thuật số, được phép xử lý mọi hình thức miễn không làm thay đổi nội dung sai sự thật. Dung lượng mỗi ảnh từ 3MB trở lên; file JPG
  • Ảnh dự thi là ảnh chụp các hoạt động trong; không giới hạn số lượng ảnh.

I/ Hình thức cuộc thi

Ban giám khảo chịu trách nhiệm tổ chức sơ tuyển, chọn các tác phẩm vào chung khảo trao giải.

II/ Đối tượng tham dự

Tất cả những người làm Kiến Trúc, yêu nhiếp ảnh đều có quyền dự thi (trừ thành viên Hội đồng chấm thi). Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi của cùng một tác giả.

III/Thời gian

 - Đợt 1: Ban tổ chức công bố vào tháng 2/2015, các tác phẩm dự thi sẽ gửi ảnh bằng  email camthuy6@gmail.com (KTS Lê Cẩm Thùy 0903721731)  latoanthang@gmail.com (KTS Lã Toàn Thắng 0983011976) saigonbuilder@yahoo.com ( KTS Vũ Xuân Thao)

Hạn chót nộp bài  ngày 15/3/2015. Các tác phẩm này sẽ được công bố trên trang “ Ủng hộ Liên hoan KTS trẻ toàn quốc tại Thanh Hoá”, sẽ tổ chức bình chọn online và kết quả của Ban Giám khảo .

Ban tổ chức Hội trại sẽ in các ảnh này, tổ chức khai mạc triển lãm và công bố kết quả và  trao giải thưởng trong đêm Gala 28/3.

- Đợt 2: Ban tổ chức công bố cuộc thi trong ngày khai mạc Liên hoan cũng như trên trang Ủng hộ KTS trẻ Thanh hoá, nộp ảnh vào 19h chiều ngày 28/3/2015 .

Ban Giám khảo sẽ làm việc sáng ngày 29/3 để chấm giải. Kết quả cuộc thi ảnh này sẽ được công bố trong đêm Gala 29.3. Tác phẩm sẽ được triển lãm trong kỳ Đại hội Hội KTS VN. Giải thưởng sẽ được trao trong kỳ Hội trại tổ chức tại Thái Nguyên năm 2016.

IV/ Quy định về tác giả, tác quyền

 Ngoài bút danh dự thi, tác giả cung cấp đầy đủ thông tin về mình: họ tên; năm sinh; số giấy chứng minh nhân dân; địa chỉ liên lạc; số điện thoại; email (nếu có). Những thông tin này được gửi kèm theo tác phẩm dự thi.

- Tác phẩm dự thi nếu được chọn, sẽ được triển lãm và phát giải tại Liên hoan KTS trẻ toàn quốc tổ chức tại Thanh Hoá ( với các  ảnh tham giathi ảnh đợt 1 ) và tại Liên hoan KTS trẻ toàn quốc tổ chức tại Thái Nguyên năm 2016( với  các ảnh tham gia thi ảnh đợt 2)

- Ban tổ chức cuộc thi có quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải cho các mục đích hợp pháp, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ KTS trẻ toàn quốc và không phải trả thêm nhuận bút tác quyền cho tác giả.

Cuộc thi không nhận tác phẩm đã đoạt giải hoặc đã được trưng bày, được đăng ở các cuộc thi khác.

- Ban tổ chức cuộc thi không chịu trách nhiệm về bất kỳ những tranh chấp nào về bản quyền của tác phẩm dự thi. Ban tổ chức có quyền thu hồi giải thưởng nếu phát hiện người đoạt giải vi phạm thể lệ cuộc thi.

 V/ Cơ cấu giải thưởng

 Mỗi loại hình thi ảnh có:

- 01 giải Nhất 3 triệu đồng + Giấy khen

- 01 giải Nhì 2 triệu đồng + GK

- 01 giải Ba 1 triệu đồng + GK

- 03 giải Khuyến khích 500 ngàn đồng + GK

VII/ Hội đồng giám khảo 

Đợt 1:

1/Đại diện Hội Kiến Trúc sư VN

2/Đại diện Ban chủ nhiệm KTS trẻ toàn quốc.

3/ Kiến Trúc Sư Vũ xuân Thao, thành viên CLB nhiếp ảnh Hội KTSTpHCM

Đợt 2:

1/Đại diện Hội Kiến Trúc sư VN

2/Đại diện Hội Kiến Trúc Sư tỉnh Thanh Hoá.

3/ Đại diện Hội Nhiếp ảnh  Tỉnh Thanh Hoá.

4/ Kiến Trúc Sư Lê Cẩm Thuỳ .

5/ Kiến Trúc Sư Vũ Xuân Thao.

Ban chủ nhiệm CLB KTS trẻ Việt Nam