Thể lệ Cuộc thi “Ảnh Nghệ thuật Nam Định” năm 2024

17.06.2024
P.V
Cuộc thi nhằm giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người Nam Định, quảng bá hình ảnh Nam Định đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Thể lệ Cuộc thi “Ảnh Nghệ thuật Nam Định” năm 2024

Biển Thịnh Long, Nam Định

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định ban hành Kế hoạch số 724/KH-SVHTTDL tổ chức Cuộc thi “Ảnh Nghệ thuật Nam Định” năm 2024.

Theo đó, đối tượng dự thi gồm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên, là công dân Việt Nam có ý tưởng sáng tác các bức ảnh đẹp, ấn tượng về mảnh đất, con người Nam Định.

Tác phẩm dự thi là các tác phẩm ảnh nghệ thuật được các tác giả chụp tại tỉnh Nam Định. Nội dung phản ánh nét đẹp mang giá trị chân - thiện - mỹ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong công cuộc xây dựng, phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội; về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh; các sản phẩm du lịch tiêu biểu: ẩm thực, sản vật địa phương, lễ hội, làng nghề truyền thống, các loại hình trình diễn, diễn xướng dân gian; phong tục tập quán, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm tại các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh. Hình ảnh dự thi đảm bảo các yêu cầu: góc chụp độc đáo, sáng tạo, ấn tượng, chất lượng nghệ thuật cao.

Tác phẩm dự thi gửi trực tiếp qua website: anhnghethuatnamdinh2024.com

Thời gian phát động cuộc thi từ tháng 6-2024. Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi: từ thời điểm phát động cuộc thi đến hết ngày 15-10-2024. Thời gian chấm điểm, trao giải và tổ chức triển lãm các tác phẩm đạt giải vào tháng 11-2024.

Cuộc thi “Ảnh Nghệ thuật Nam Định” năm 2024 nhằm giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người Nam Định, quảng bá hình ảnh Nam Định đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Qua cuộc thi, tổng hợp, tuyển chọn các tác phẩm ảnh đặc sắc để xây dựng “ngân hàng” dữ liệu hình ảnh về mảnh đất, con người Nam Định, phục vụ công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, phát triển du lịch thông minh, chuyển đổi số. Đồng thời, khuyến khích, động viên, tôn vinh các tác giả nhiếp ảnh và đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo nghệ thuật trong đời sống xã hội./.