Biểu diễn vở ballet “Romeo & Juliet” tại Đà Nẵng

26.03.2026
P.V
Chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng sẽ tổ chức buổi biểu diễn ballet “Romeo và Juliet” vào lúc 13 giờ ngày 29/3 tại Nhà hát Trưng Vương.

Biểu diễn vở ballet “Romeo & Juliet” tại Đà Nẵng

Các nghệ sĩ của Russian State Ballet (Nhà hát ballet quốc gia Matxcơva) - một trong những đoàn ballet nổi tiếng nhất nước Nga - sẽ mang đến cho khán giả Đà Nẵng hai kiệt tác vở ba lê 2 màn kinh điển là Romeo and Juliet (Romeo và Juliet).

Russian State Ballet được thành lập năm 1981, là một trong những đoàn ballet uy tín của Nga, quy tụ nhiều nghệ sĩ múa và nghệ sĩ độc tấu xuất thân từ các nhà hát danh tiếng, trong đó có Bolshoi Ballet - cái nôi của ballet cổ điển Nga. Trong nhiều thập kỷ, đoàn đã lưu diễn tại hơn 40 quốc gia, mang những tác phẩm kinh điển như The Nutcracker, Sleeping Beauty, Giselle, Romeo and Juliet đến với khán giả khắp thế giới.

Sự kiện không chỉ mang đến cơ hội để công chúng Đà Nẵng thưởng thức nghệ thuật ballet cổ điển Nga, loại hình nghệ thuật hàn lâm kể những câu chuyện bất hủ bằng ngôn ngữ hình thể tinh tế, hòa quyện trong không gian âm nhạc lãng mạn và giàu cảm xúc, mà còn góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa Liên bang Nga và Việt Nam nói chung, giữa Đà Nẵng với các đối tác Nga nói riêng.