Đà Nẵng: Hấp dẫn chương trình nghệ thuật của dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản

05.09.2023
PV
Tối 5-9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thành phố phối hợp Công ty Xin Chào tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật của nhóm nhạc Ngũ tấu - dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Hấp dẫn chương trình nghệ thuật của dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản

Các nghệ sĩ Nhật Bản biểu diễn tại chương trình.

Chương trình có 14 tiết mục nghệ thuật với các bản nhạc cổ điển, được biểu diễn bởi các nghệ sĩ của dàn giao hưởng Nhật Bản. Đây là một trong những dàn giao hưởng đại diện cho đất nước Nhật Bản, được thành lập năm 1956 và tồn tại cho đến nay.

Trong chuyến lưu diễn lần này, nhóm Ngũ tấu của dàn giao hưởng Nhật Bản có 8 thành viên, chuyên về thể loại nhạc cổ điển. Ngoài violin, viola và cello, kèn trombone đã được thêm vào các nhạc cụ để buổi diễn thêm phần đặc sắc.

Buổi biểu diễn là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023), góp phần thúc đẩy hơn nữa giao lưu văn hóa và tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng với Nhật Bản.

Ngoài đêm diễn tối 5-9 tại khách sạn Hilton Đà Nẵng, nhóm Ngũ tấu của dàn nhạc giao hưởng Nhật Bản tiếp tục biểu diễn, giao lưu với học sinh Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn) và các bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng vào sáng và chiều ngày 6-9.