Bế mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật tại Nhà sáng tác Đại Lải

16.07.2012
Sáng ngày 13/7/20102, Trại sáng tác văn học nghệ thuật do Liên hiệp các hội Văn học-nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tại Nhà sáng tác Đại Lải, tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 10/7 đến 13/7/2012 đã bế mạc. Đến dự lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Thu Hồng, Giám đốc Nhà sáng tác Đại Lải, nhà thơ Nguyễn Ngọc Tung, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc cùng nhiều văn nghệ sĩ của Hội.

Bế mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật  tại Nhà sáng tác Đại Lải

Tham gia Trại có 14 văn nghệ sĩ thuộc các chuyên ngành văn học, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, văn nghệ dân gian và sân khấu. Trong thời gian dự Trại, các văn nghệ sĩ đã thâm nhập tìm hiểu đời sống văn hóa, sinh hoạt, cảnh quan thiên nhiên ở huyện Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc và tham quan Khu du lịch văn hóa tâm linh Đồi 79 mùa xuân, viếng đền thờ Hai Bà Trưng tại huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

         Kết thúc Trại, các trại viên đã gửi 31 tác phẩm báo cáo tại lễ tổng kết, gồm: tập tản văn Hồi ức hạt bụi đi xa của Trần Trung Sáng; tập ký sự đường xa Nửa vòng trái đất của Mai Hữu Phước; tập truyện ngắn Trăng sữa của Nguyễn Thị Thu Hương; tập thơ Lửa không tắt của Nguyễn Nhã Tiên; Tôi lượm nhặt tháng ngày tôi của Ngân Vịnh; Hương cỏ của Nguyễn Văn Tám; tập nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn Âm nhạc dân tộc Chăm-Sự giao thoa giữa nhạc Chăm và nhạc Việt của Trần Hồng; kịch ngắn Lối về của Lê Thành; tập ca khúc Hà Nội nơi ta về của  Nguyễn Văn Tám; 18 bức ảnh nghệ thuật trong số hàng trăm file ảnh của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Ông Văn Sinh, Phan Ngọc Hợi, Nguyễn Vĩnh Phan và 4 tranh nghệ thuật của họa sĩ Lê Huy Hạnh sáng tác trong thời gian tham gia Trại.

Tại Lễ bế mạc, đồng chí Nguyễn Thu Hồng phát biểu đánh giá cao về tinh thần làm việc của trại viên và ghi nhận kết quả thành công của Trại. Đoàn đã trao toàn bộ bản thảo sáng tác và tặng quà lưu niệm cho Nhà sáng tác Đại Lải.

                                                                                     Nguyên Thao