Đà Nẵng đạt giải cao tại Liên hoan Âm nhạc khu vực Tây Bắc năm 2016

07.11.2016

Liên hoan Âm nhạc khu vực Tây Bắc năm 2016 diễn ra từ ngày 03- 06/11/2016 do Hội Nhạc sĩ Việt Nam chủ trì phối hợp với Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội Văn học Nghệ thuật, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Hòa Bình tổ chức.  

Đà Nẵng đạt giải cao tại Liên hoan Âm nhạc khu vực Tây Bắc năm 2016

Tham dự liên hoan có 150 nhạc sỹ, nghệ sỹ, ca sỹ đến từ 13 tỉnh, thành trong khu vực, gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hà Giang, Hưng Yên, Hà Nội và Đà Nẵng.

 

Nhiều hoạt động, nội dung phong phú, thiết thực; đặc biệt là các chương trình biểu diễn giới thiệu tác giả, tác phẩm mới sáng tác của các đơn vị tham gia và chương trình Hội thảo với chủ đề “Âm nhạc khu vực Tây Bắc giữ gìn và phát huy những giá trị âm nhạc dân gian các dân tộc Tây Bắc”  đã diễn ra tại liên hoan.

 

Ban Tổ chức  đã trao 12 giải A và 14 giải B cho các tác phẩm xuất sắc tại liên hoan. Trong đó, đoàn Đà Nẵng đạt 2 giải A là tác phẩm “Độc tấu violon – Lung linh sông Hàn”, sáng tác: Xuân Minh, biểu diễn: Danh Thắng và tác phẩm “Nỗi đau của rừng”, sáng tác và biểu diễn: Trịnh Mạnh Hùng và 1 giải B là tác phẩm “Tương Tư Huế”, sáng tác: Nguyễn Duy Khoái, biểu diễn: Hồng Vân. 

 

Lễ tổng kết trao giải đã tổ chức vào tối ngày 6/11 tại Cung văn hóa tỉnh Hòa Bình.

 

Liên hoan nhằm biểu dương, khuyến khích sự sáng tạo, vươn lên trong các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, lý luận phê bình và đào tạo âm nhạc cũng là dịp để các nhạc sĩ, nghệ sĩ trong khu vực và Trung ương gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, giao lưu tác phẩm âm nhạc mới sáng tác, giới thiệu bản sắc văn hoá vùng miền, khu vực góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tác và biểu diễn âm nhạc đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng trong thời kỳ mới.

 

Đinh Trang