Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Đà Nẵng những góc nhìn II”

15.10.2015

“Đà Nẵng những góc nhìn II” là chủ đề của cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật do Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đà Nẵng tổ chức dưới sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng.

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Đà Nẵng những góc nhìn II”

Triển lãm khai mạc vào lúc 16h30 ngày 14/10, tại café Trúc Lâm Viên (số 10 Trần Qúy Cáp, Đà Nẵng).

 

Tham dự lễ khai mạc có NSNA Ông Văn Sinh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, NSNA Thân Nguyên, Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, Ban Chủ nhiệm cùng các Hội viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đà Nẵng và những người yêu mến bộ môn nhiếp ảnh nghệ thuật ở Đà Nẵng.

 

Có 101 tác phẩm của 67 tác giả được chọn lọc từ cuộc thi “Đà Nẵng những góc nhìn II”, từ mạng xã hội Facebook và một số tác phẩm của các nhà nhiếp ảnh đến từ nhiều tỉnh thành khác được trưng bày tại triển lãm.

 

Triển lãm được trưng bày tại 2 địa điểm là Café Trúc Lâm Viên từ ngày 14/10-21/10 để phục vụ công chúng và tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (phối hợp với dự án “Một bức tranh, nhiều hy vọng”) từ ngày 22/10-22/11 để phục vụ bệnh nhân.

 

Toàn bộ số ảnh trưng bày tại triển lãm sẽ được bán để gây quỹ từ thiện giúp đỡ, xoa dịu bớt nỗi đau của những mảnh đời bất hạnh.

 

Anh Võ Triều Hải, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đà Nẵng cho biết: Tuy mới chỉ thành lập được hơn 2 năm nhưng được sự quan tâm và hướng dẫn trực tiếp của Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ đã có những bước đi mạnh mẽ cùng nhiều hoạt động thiết thực như thực tế sáng tác, tham gia thường xuyên các cuộc thi ảnh cấp địa phương, khu vực, quốc gia và quốc tế, đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận để phát triển phong trào nhiếp ảnh trẻ tại địa phương, đồng thời tạo ra các hoạt động ý nghĩa như tổ chức họat động từ thiện tại xã Đại Tân (Đại Lộc, Quảng Nam) chia sẻ 10 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ 5 triệu đồng trích từ kinh phí bán bộ ảnh triển lãm “Xuân quê hương” cho “Qũy Trường Sa thân yêu”…góp phần mang lại lợi ích cho cộng đồng và sự phát triển của bộ môn nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố.

 

Thành lập Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đà Nẵng cũng là một trong những nhiệm vụ của Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng nhằm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển hội viên trẻ cho Hội.

 

Một số hình ảnh tại triển lãm:

 

Ban tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đà Nẵng những góc nhìn II”

trao kỷ niệm chương, bằng khen và quà lưu niệm cho các tác giả đoạt giải.
 

 

Photo trip CLB tại Hội An

 

 Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

 

Tác phẩm Mùa xuân yêu thương của Trịnh Thu Nguyệt
(Giải nhất Cuộc thi ảnh Khoảng khắc bình yên 2015)
 

  

Tác phẩm Biển Đảo Quê Hương của Huỳnh Văn Truyền

(Giải nhất Cuộc thi "Đà Nẵng - Những góc nhìn II")
 

  

Tác phẩm Thiên đường nơi hạ giới của  Hà Thanh
 

 

Tác phẩm Phố Hội của Nguyễn Minh Phương

(Ảnh chọn từ Facebook)
 

 

Tác phẩm Núi Ấn sông Trà của Nguyễn Tấn Cư

( CLB Nhiếp ảnh Quảng Ngãi)

Đình Hiệp