Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam miền Trung – Tây Nguyên lần thứ XIX - 2014

31.07.2014

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội VHNT tỉnh Bình Định và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam miền Trung – Tây Nguyên lần thứ XIX chủ đề “Đất nước - con người Nam Trung bộ và Tây Nguyên” tại thành phố Qui Nhơn từ ngày 28/7 đến 03/8/2014.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam miền Trung – Tây Nguyên lần thứ XIX - 2014

Lễ trao giải và khai mạc triển lãm diễn ra vào ngày 30/7/2014 tại thành phố Qui Nhơn, tỉnh Bình Định.

Hội đồng Giám khảo Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam miền Trung – Tây Nguyên đã chọn 135 tác phẩm của 85 tác giả đạt giải thưởng và có chất lượng cao để triển lãm, trong đó có 15 tác phẩm được trao giải gồm 01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc, 04 Huy chương Đồng, 07 giải Khuyến khích và 04 giải Đồng đội trong số 1.606 tác phẩm của 242 tác giả 10 tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ-Tây Nguyên gửi về tham dự. Các tác phẩm dự thi tập trung phản ánh những nét đẹp truyền thống văn hóa, con người và phong cảnh thiên nhiên của vùng đất Nam Trung Bộ-Tây Nguyên; những thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là phát triển kinh tế biển gắn với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc...

Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng tham gia với 251 tác phẩm của 36 tác giả và có  20 tác  phẩm được chọn triển lãm; được trao 01 Huy chương Vàng với tác phẩm “Quyết tâm bám biển” của Đặng Văn Nở, 01 Huy chương Bạc với tác phẩm “Quà từ biển cả” của Thân Nguyên, 01 giải Khuyến khích với các tác phẩm “Chợ sớm” của Huỳnh Nam Đông và Giải Nhất Đồng đội.

 

Quyết tâm bám biển - Ảnh Đặng Văn Nở

 

Quà từ biển cả - Ảnh Thân Nguyên

 

Đoàn Đà Nẵng cũng xuất sắc đoạt giải Nhất trong phần thi ảnh marathon của liên hoan với tác phẩm “Hát tuồng” của Phùng Đức Dũng.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam miền Trung – Tây Nguyên lần thứ XX năm 2015 sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Tại lễ trao giải,  Ban tổ chức đã trao cờ luân lưu cho nhà thơ Bùi Công Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT thành phố Đà Nẵng, đơn vị đăng cai tổ chức Liên hoan ảnh Nam miền Trung – Tây Nguyên lần thứ XX.

Triển lãm trưng bày tại vườn hoa tượng đài Hoàng đế Quang Trung thành phố Quy Nhơn từ ngày 30/7 đến hết ngày 3/8/2014.

 

Quang cảnh triển lãm

 

 

 

Lê Kính