VĂN NGHỆ ĐỜI SỐNG
“Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng 2019" cuộc thi ấn tượng

Vừa qua, Đà Nẵng tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng” (Da Nang Voice 2019) đã tạo hiệu ứng khá tốt, tạo tiền đề cho một cuộc thi mang tính thường niên trong thời gian tới.
Được tổ chức từ ngày 15-9 đến 24-10, cuộc thi “Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng - 2019” đã thu hút 212 thí sinh trên cả nước đăng ký dự thi. Đặc biệt, ngoài một số giọng ca đã thành công trên các “đấu trường” âm nhạc như Sao Mai, tiếng hát truyền hình…, cuộc thi hội tụ đông đảo nhiều tiếng hát chưa qua mài giũa nhưng sở hữu chất giọng thiên phú. Trải qua các vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra 15 thí sinh vào vòng chung kết (thay vì 10 thí sinh như kế hoạch trước đó).


Tại vòng sơ khảo diễn ra ngày 29/10/2019, Ban giám khảo chọn ra được 100 thí sinh từ 212 thí sinh để tham gia vòng bán kết. Và tại vòng Bán kết diễn ngày 10/11/2019, trước chất lượng thí sinh tham gia cuộc thi tốt, khá đồng đều, Ban giám khảo đề xuất chọn 15 thí sinh để tham gia vào vòng chung kết.

Tại đêm chung kết, mỗi thí sinh đã thể hiện 2 ca khúc trong đó có một ca khúc viết về thành phố Đà Nẵng. Sau quá trình làm việc công tâm và đầy cân nhắc, Ban Giám khảo đã tìm ra được những khuôn mặt xuất sắc và xứng đáng để trao những giải thưởng danh giá của cuộc thi. Thí sinh Trịnh Sơn - SBD 131 đến từ Hà Nội đạt giải nhất; Thí sinh Trần Ngọc Lâm - SBD 35 đến từ Thái Nguyên đạt giải nhì; Thí sinh Lê Thị Phương Ly - SBD 159 đến từ Đà Nẵng đạt giải ba.

Cùng với đó, Ban tổ chức cũng đã trao giải khuyến khích cho 12 thí sinh: Nguyễn Thị Hải - Vĩnh Phúc, Bùi Dương Thái Hà - Hà Nội, Nguyễn Đức Tùng - Nam Định, Lương Duy Tùng - Hải Phòng, Bríu Ny - Quảng Nam, Nguyễn Xuân Tiền - Hà Nội, Nguyễn Anh Đức - TP.HCM, Nguyễn Thị Hiền - Thái Bình, Phạm Viết Trí - Đà Nẵng, Phạm Thị Sương Sương - Quảng Bình, Nguyễn Hồng Nhung - Hà Nội, Nguyễn Nam Giang - Nghệ An. Ngoài ra, thí sinh Nguyễn Đức Tùng đến từ Nam Định nhận được giải "Thí sinh hát ca khúc Đà Nẵng hay nhất"; Thí sinh Nguyễn Nam Giang đến từ Nghệ An đạt giải "Thí sinh có trang phục biểu diễn ấn tượng nhất".
Với vai trò Trưởng Ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đánh giá cao chất lượng thí sinh dự thi. Cá nhân anh ấn tượng và quyết định trao tặng giải "Thí sinh ấn tượng nhất" cho thí sinh Bùi Dương Thái Hà đến từ Hà Nội.

Xuyên suốt đêm chung kết diễn ra tối 30-11, khán phòng Nhà hát Trưng Vương không ngớt tiếng vỗ tay bởi màn trình diễn ấn tượng của các thí sinh. Nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhạc sĩ Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo nhận xét, ông khá bất ngờ khi ngay từ vòng loại, cuộc thi đã hấp dẫn đông đảo các bạn yêu nhạc từ nhiều lứa tuổi, nhiều địa phương tham dự. Đến vòng chung khảo, các thí sinh có chất giọng khá đồng đều, đặc biệt thể hiện những ca khúc về Đà Nẵng quá hay. “15 thí sinh vào chung khảo là những giọng hát trẻ đầy triển vọng, họ đã chắp cánh cho ca khúc Đà Nẵng bay đến trái tim người yêu nhạc... Thật sự chúng tôi phải làm việc nghiêm túc và công tâm để chọn ra những thí sinh thật sự xứng đáng để trao giải”, nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa chia sẻ.
“Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng - Da Nang Voice 2019”
 là sân chơi để tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ, thanh niên trên cả nước nói cung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Với những kết quả ấn tượng đạt được, Giọng hát hay Đà Nẵng mở rộng – Da Nang Voice 2019 sẽ thực sự là bước đệm tốt để những người yêu ca hát tiếp tục khẳng định mình trên hành trình vươn đến những mục tiêu cao hơn. Thông qua cuộc thi, hình ảnh của thành Đà Nẵng lung linh, năng động, hiếu khách, chan chứa nghĩa tình sẽ được quảng bá rộng rải đến với du khách trong và ngoài nước.

Minh Hiền
CÁC TIN KHÁC
Phim truyền hình Việt ngày càng gần gũi (29-07-2019)
Mỹ thuật ứng dụng công nghệ mới (26-07-2019)
Họa sĩ quốc tế từ 16 quốc gia giao lưu, sáng tác, triển lãm tại Đà Nẵng (25-07-2019)
Bài chòi vào trường học (24-07-2019)
Để những tài năng trẻ biên đạo múa tỏa sáng (23-07-2019)
Khi đạo diễn ngoại dựng kịch ta (22-07-2019)
“Ký Ức Chiến Trường”: Tưởng nhớ người chiến sĩ - họa sĩ tài hoa (20-07-2019)
Giám định tranh giả: Cần nhưng vẫn 'ế' (19-07-2019)
Hội sách Sơn Trà năm 2019: Nhiều hoạt động hấp dẫn (18-07-2019)
Vực lại sân khấu, đưa nghệ thuật truyền thống đến gần với khách du lịch (17-07-2019)
Họa sĩ Việt Nam được vinh danh tại Hàn Quốc (16-07-2019)
Khán giả chưa từng quay lưng với nhạc dân tộc (15-07-2019)
Âm nhạc cổ điển Việt Nam: Khởi đầu cho quá trình hội nhập thế giới (12-07-2019)
Phim hình sự Việt: Nỗ lực khẳng định vị thế (11-07-2019)
Múa đương đại - Đừng cố hiểu, Hãy cảm nhận! (10-07-2019)
Nhạc Việt chưa thể vươn ra thế giới (09-07-2019)
Nhạc kịch học trò 'nhỏ mà có võ' (08-07-2019)
Chú trọng "ươm mầm" văn học thiếu nhi (05-07-2019)
Múa đương đại khởi sắc (04-07-2019)
Không còn phim Việt cho thiếu nhi? (03-07-2019)
Thứ hai, ngày 17/02/2020
Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn