NSNA Thân Nguyên có 2 tác phẩm trong bộ ảnh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Cúp thế giới FIAP

05.03.2014
Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Cúp thế giới do FIAP phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh Ý tổ chức có chủ đề “Hữu nghị và đoàn kết” với 28 quốc gia thành viên của FIAP tham gia đã công bố kết quả. Cúp Vàng được trao cho nước Ý với tổng số điểm cao nhất (175 điểm). Các HCB, HCĐ và 6 Bằng danh dự được trao cho  các nước: Đan Mạch, Bungary, Nam Phi, Serbia, Argentina, Macao, Ấn Độ và Iran.

NSNA Thân Nguyên có 2 tác phẩm trong bộ ảnh Việt Nam đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi Cúp thế giới FIAP

 

Việt Nam  được trao Huy chương Vàng FIAP với bộ ảnh gồm 20 tác phẩm ảnh màu với thông điệp nói về Tuổi già nhưng không cô độc (Old but not alone).

 

NSNA Thân Nguyên, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng có 2 tác phẩm Cuộc thiHạnh phúc tuổi già  trong bộ ảnh được trao Huy chương Vàng FIAP tại cuộc thi.

Cuộc thi

 

Hạnh phúc tuổi già

 

Theo Chủ tịch FIAP Riccardo Busi, FIAP tổ chức cuộc thi này nhằm chào mừng 165 năm kỷ niệm Ngày nhiếp ảnh thế giới. Với chủ đề “Hữu nghị và đoàn kết”, FIAP muốn đề cao các nguyên tắc cơ bản của Liên đoàn là phát triển nghệ thuật nhiếp ảnh trong không khí hữu nghị và tình bạn giữa mọi người trên thế giới, không phân biệt chính trị, tư tưởng, sắc tộc và tôn giáo. Với toàn bộ số tiền thu được từ các cuộc thi và huy động thêm, FIAP sẽ trao tặng cho tổ chức NPO "Un Raggio di Luce" để xây dựng một trung tâm y tế đa năng cho phụ nữ và trẻ em ở Burkina Faso là nước nghèo nhất thế giới ở Tây Phi.

 

Hồng Phi