Công diễn tác phẩm nghệ thuật về chủ đề Nông thôn mới Hòa Vang

Chiều ngày 19/7/2019, Liên hiệp Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố phối hợp với với huyện Hòa Vang tổ chức Công diễn tác phẩm nghệ thuật với chủ đề "Văn nghệ sĩ thành phố đồng hành cùng chương trình Nông thôn mới Hòa Vang giai đoạn 2016-2020" tại UBND huyện Hòa Vang.


Tham dự Chương trình công diễn nghệ thuật có Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, ông Trần Văn Trường - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang, Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, NSNA Ông Văn Sinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, ông Bùi Nam Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân của huyện, các xã thuộc huyện Hòa Vang, hơn 100 văn nghệ sĩ thành phố và các phóng viên báo đài tại Đà Nẵng.

 

Phát biểu buổi lễ, Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng cho biết: cách đây 2 tháng rưỡi được sự giúp đỡ tận tình của huyện Hòa Vang, đoàn văn nghệ sĩ gồm 200 người đã có chuyến thâm nhập thực tế với chủ đề: "Văn nghệ sĩ thành phố đồng hành cùng chương trình Nông thôn mới Hòa Vang giai đoạn 2016-2020". Thời gian không nhiều và điều kiện cũng còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền, nhất là ngành văn hóa và nhân dân trong các xã trong huyện Hòa Vang nhiệt tình ủng hộ để anh em văn nghệ sĩ có thêm nhiều cảm hứng sáng tạo, nhiều chất liệu sáng tác các tác phậm mang đậm hơi thở của một Hòa Vang đang vươn lên phát triển và đã tạo được nhiều tác phẩm chất lượng. Để tỏ lòng tri ân và giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật đến với nhân dân huyện, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố và Ủy ban Nhân dân Huyện Hòa Vang đã tổ chức triển lãm 67 bức ảnh nghệ thuật của 22 NSNA, 36 bức tranh của 17 họa sĩ và một chương trình nghệ thuật mang tên “Về với Hòa Vang”. Nhân dịp này, các nghệ sĩ nhiếp ảnh gửi tặng bộ ảnh đã triển lãm để UBND huyện tiếp tục đưa về các xã phục vụ cho cán bộ, nhân dân chưa có điều kiện đến xem triển lãm. Ngoài ra, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố cũng sẽ giới thiệu nhiều tác phẩm nghệ thuật của đợt thâm nhập thực tế sáng tác lần này, chủ yếu là thơ và công trình nghiên cứu về văn nghệ dân gian Cơ Tu tại xã Hòa Phú và Hòa Bắc trên Tạp chí Non Nước góp phần quảng bá con người và mảnh đất Hòa vang trong xây dựng Nông thôn mới. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng.  

 

Ông Trần Văn Trường - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang khẳng định trong đợt sáng tác lần này đạt được nhiều kết quả ngoài mong đợi. Đó là quy tụ được 7 Hội chuyên ngành trực thuộc Liên hiệp Hội với 200 nghệ sĩ tham gia và có hơn 1000 tác phẩm với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như: tranh, ảnh, tác phẩm âm nhạc, kịch, múa, thơ văn. Các tác phẩm đã thể hiện được bản sắc riêng của văn hóa làng quê, mảnh đất, con người Hòa Vang, đồng thời cũng phản ánh chân thật, sinh động đời sống chính trị, văn hóa, xã hội của huyện Hòa Vang trong chương trình Xây dựng Nông thôn mới.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
Ông Trần Văn Trường - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa Vang tặng hoa cho NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố - Đại diện cho văn nghệ sĩ.

 

NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, tặng ảnh cho đại diện huyện Hòa Vang.

 

Ông Bùi Nam Dũng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hòa Vang đại diện lãnh đạo huyện Hòa Vang tặng hoa cho các văn nghệ sĩ.

 

NSNA Thân Nguyên - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật tặng giấy khen cho các NSNA có tác phẩm xuất sắc trong đợt sáng tác lần này.

 

Ca khúc “Hòa Vang - quê mẹ” (sáng tác: Mạnh Hùng, biểu diễn: Thanh Yên).

 

Ca khúc “H’roa – Vũ điệu Đêm trăng Duông” (sáng tác Quang Khánh, biểu diễn Công Trú và Anna Kim).

 

Ca khúc “Về lại quê xưa” (Sáng tác: Trương Duy Huyến, biểu diễn: Thảo Vân và các nghệ sĩ đến từ Hội Nghệ sĩ múa).Múa “Ngày Mùa” (biên đạo Lê Thị Hậu, biểu diễn: Hội Nghệ sĩ múa).

 

Múa “Nữ Hoàng linh trưởng“ (biên đạo: Hoàng Châu, biểu diễn: Hội Nghệ sĩ múa).Kịch “Hai nhà đại chiến” (Hội Nghệ sĩ Sân khấu sáng tác và biểu diễn).Bài chòi “Xây dựng nếp sống Văn hóa - Văn minh đô thị” (Hội Nghệ sĩ Sân khấu sáng tác và biểu diễn).

 

Triển lãm tranh ảnh.

 

Chương trình Công diễn tác phẩm nghệ thuật đã đem lại cho nhân dân huyện Hòa Vang bữa tiệc nghệ thuật hấp dẫn, qua đó góp phần bảo tồn giá trị văn hóa, giáo dục nhân cách con người, nhất là thế hệ trẻ.

 Đinh Trang
CÁC TIN KHÁC
Mỹ thuật Đà Nẵng đạt nhiều giải thưởng tại triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XXI (18-08-2016)
Hội Văn nghệ dân gian tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao kỹ năng nghiên cứu sưu tầm văn hóa văn nghệ dân gian” (18-08-2016)
Nhiếp ảnh Đà Nẵng đạt nhiều giải thưởng tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 21- 2016 (03-08-2016)
Tham gia Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ XXI (22-07-2016)
Tham gia Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ XXI (18-07-2016)
Tiếp đoàn văn nghệ sĩ tỉnh Đồng Tháp (12-07-2016)
Họp bàn phối hợp tổ chức Trại sáng tác thiếu nhi hằng năm (06-07-2016)
Tổng kết Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi 2016 (01-07-2016)
Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2016 (23-06-2016)
Khai mạc trại sáng tác Mỹ thuật chủ đề “Nông thôn mới, đô thị văn minh” (22-06-2016)
Kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Đất và người Nam Trung Bộ và Tây Nguyên” (20-06-2016)
Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2016 (14-06-2016)
Tiếp đoàn văn nghệ sĩ tỉnh Bình Định (02-06-2016)
Tọa đàm “Cộng đồng Đà Nẵng chung tay bảo vệ Voọc ở bán đảo Sơn Trà” (23-05-2016)
Khai mạc Triển lãm ảnh “Đời sống của Voọc Chà Vá chân nâu ở Sơn Trà” (18-05-2016)
Chương trình giới thiệu tác phẩm âm nhạc của cố Nhạc sĩ Thái Nghĩa (15-05-2016)
Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Nhịp thời gian 2” của NSNA Phan Ngọc Hợi (28-04-2016)
Tổ chức hoạt động kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương (25-04-2016)
Lễ Tổng kết trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper 2015 - 2016 (22-04-2016)
Trưng bày giới thiệu sách tại Hội sách Hải Châu năm 2016 (20-04-2016)
Thứ hai, ngày 10/08/2020
Yêu thương và được yêu thương là một khúc nhạc thâm trầm, nghe mãi mà không biết chán.
De Stael

Hãy tha thứ cho những người đã làm bạn bị tổn thương.
Les Brown

Người có tài thấy được điểm mấu chốt, và coi tất cả những thứ khác là dư thừa.
Thomas Carlyle

Hành động có thể không mang tới hạnh phúc, nhưng không có hạnh phúc nào lại thiếu hành động.
William James

Trên đời này chỉ có một thứ mà bất cứ ai cũng không cướp đi được, đó chính là trí tuệ.
Khuyết danh

Người nào dám lãng phí một giờ đồng hồ hãy còn chưa phát hiện ra giá trị của cuộc sống.
Charles Darwin

Sự hào phóng thật sự đối với tương lai là việc đem cho tất cả trong hiện tại.
Albert Camus

Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0236-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn
- Chịu trách nhiệm nội dung: Phó chủ tịch Nguyễn Nho Khiêm
- Giấy phép số: 479/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/05/2020