Tổng kết Trại sáng tác Âm nhạc Đà Nẵng 2011

21.12.2011
Trại sáng tác Âm nhạc Đà Nẵng 2011 do Hội Âm nhạc Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức nhằm phản ánh những thành tựu phát triển của thành phố Đà Nẵng và tăng cường bổ sung những tác phẩm mới cho phong trào ca hát thành phố dành cho các nhạc sĩ Đà Nẵng đã kết thúc và tổng kết vào tối ngày 16/12/2011 tại Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh.

Tổng kết Trại sáng tác Âm nhạc Đà Nẵng 2011

Đến dự tổng kết có nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân-Phó chủ tịch Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Âm nhạc Việt Nam, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật, Ban chấp hành Hội Âm nhạc, các nhạc sĩ ở thành phố Đà Nẵng và nhạc sĩ tỉnh bạn tham gia Trại.

Trại đạt kết quả tốt với 90 tác phẩm gồm nhiều nội dung phong phú, trong đó có 88 ca khúc và 02 hợp xướng của 60 tác giả. Ngoài những nhạc sĩ ở Đà Nẵng còn có nhiều nhạc sĩ ở các thành phố Hà Nội, Hồ chí Minh và tỉnh bạn Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bắc Ninh gởi tác phẩm hưởng ứng. Điều này đã thể hiện được tinh thần nhiệt tình, tâm huyết, tiếp tục nỗ lực sáng tác bằng trách nhiệm của người nghệ sĩ đối với thành phố quê hương của nhạc sĩ Đà Nẵng và tình cảm của các nhạc sĩ tỉnh bạn đối với Đà Nẵng. 

Ban tổ chức đã tuyển chọn 60 tác phẩm để in tuyển sáng tác của Trại và 16 tác phẩm để dàn dựng biểu diễn báo cáo tại lễ tổng kết Trại.
 
Hoài An