Tổng kết Trao giải thưởng và Triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đất và người Nam Trung bộ và Tây Nguyên”

30.08.2016

Chiều ngày 30/8/2016, Lễ Tổng kết Trao giải thưởng và Triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đất và người Nam Trung bộ và Tây Nguyên" diễn ra tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng.

Tổng kết Trao giải thưởng và Triển lãm Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đất và người Nam Trung bộ và Tây Nguyên”

Đây là hoạt động do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố tổ chức chào mừng kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hộ Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2016).

Đến dự Lễ có ông Bùi Xuân - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, ông Nguyễn Hữu Chiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, NSNA Ông Văn Sinh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố, các tác giả có tác phẩm đạt giải thưởng và triển lãm, nghệ sĩ Nhiếp ảnh thành phố, cùng phóng viên cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương.

 

Ông Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phát biểu khai mạc.

 

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 11 tác phẩm được đánh giá cao về nội dung, nghệ thuật gồm 01 giải Nhất cho tác phẩm Chắc tay súng nơi đảo xa của Đặng Văn Nở, 02 giải Nhì cho 2 tác phẩm Gia đình Voọc của Huỳnh Văn Truyền và Ngày tình nhân của Quảng Bá Hải, 03 giải Ba cho các tác phẩm: Con rồng Đà Nẵng của Lê Tự Quốc Khánh, Bờ biển xanh của Huỳnh Văn Truyền, Chuẩn bị cho ngày mai của Huỳnh Nam Đông; 5 giải Khuyến khích cho các tác phẩm Sang sông của Huỳnh Nam Đông, Color me run của Đặng Hữu Hùng, Già làng của Lê Thọ, Dãi ngân hà và Đà Nẵng lên đèn của Lê Quang Thiện. 

 

Ông Bùi Xuân - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy trao giải Nhất cho tác giả
Ông Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật trao giải Nhì cho các tác giả
Ông Nguyễn Hữu Chiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giải Ba cho các tác giả
NSNA Ông Văn Sinh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật trao giải Khuyến khích cho các tác giả


Sau lễ tổng kết, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao, Thư viện Khoa học tổng hợp, công ty TNHH Anh Đức đã cắt băng khai mạc triển lãm.

Ban tổ chức chọn 70 tác phẩm trong số 522 tác phẩm gửi dự thi và 11 tác phẩm đạt giải thưởng trưng bày triển lãm. Các tác phẩm được chọn là những tác phẩm xuất sắc của các tay máy trẻ, phản ánh cảnh quan thiên nhiên, thành tựu kinh tế, quốc phòng, phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ biển đảo của thành phố Đà Nẵng cũng như trong khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Những tác phẩm đạt giải:


 
Giải Nhất: Chắc tay súng nơi đảo xa - Đặng Văn Nở 
Giải Nhì: Gia đình Voọc - Kim Liên
Giải Nhì: Ngày tình nhân của Quảng Bá Hải
Giải Ba: Con rồng Đà Nẵng của Lê Tự Quốc Khánh


 

Giải Ba: Bờ biển xanh của Huỳnh Văn Truyền 


 

Giải Ba: Chuẩn bị cho ngày mai của Huỳnh Nam Đông
Giải Khuyến khích: Già làng - Lê Thọ
Giải Khuyến khích: Giải ngân hà đã mất - Lê Quang Thiện
Giải Khuyến khích: Đà Nẵng lên đèn - Lê Quang Thiện


 

Giải Khuyến khích: Sang sông - Huỳnh Nam Đông 

Triển lãm sẽ đón khách đến xem đến hết ngày 5/9/2016.

Đinh Trang