Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Nam Trung Bộ, Tây Nguyên 2017"

31.08.2017

Chiều ngày 31/8/2017, Triển lãm ảnh với chủ đề Đất và người Nam Trung Bộ, Tây Nguyên 2017" đã diễn ra tại Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng, 46 Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Nam Trung Bộ, Tây Nguyên 2017


Triển lãm do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao, trực tiếp là Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật và Thư viện Khoa học Tổng hợp tổ chức chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2017), tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Đến dự khai mạc có ông Phan Viết Thông - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, ông Phạm Hồng Thái - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp, Ông Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, NSNA Ông Văn Sinh - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật, NSNA Thân Nguyên - Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ Thuật - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Đất và người Nam Trung Bộ, Tây Nguyên 2017", đại diện các sở ban ngành, phóng viên báo đài, các nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng những người yêu thích nhiếp ảnh tại Đà Nẵng.

 

NSNA Thân Nguyên - Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ Thuật - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc.

 

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 11 tác phẩm được đánh giá cao về nội dung, nghệ thuật gồm 01 giải Nhất: Cái ôm đầu tiên của NSNA Huỳnh Nam Đông, 02 giải Nhì: Sơn Trà một mùa hoa và Tạp chí cuộc sống của NSNA Huỳnh Văn Truyền, 03 giải Ba: Lễ hội pháo hoa của Võ Triều Hải, Việc thường ngày của NSNA Nguyễn Đăng Đệ, Huyền bí Hòn Kẽm của NSNA Lê Quang Thiện, 05 giải Khuyến khích: Bà Nà trong mây của NSNA Thái Quán Chúng, Đam mê của NSNA Nguyễn Văn Thành, Ngày hội sông Hoài của NSNA Huỳnh Nam Đông, Quyết liệt của NSNA Trịnh Thu Nguyệt, Thành phố bình yên của NSNA Huỳnh Văn Truyền.

 

Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giải Nhất cho tác giả.
Ông Phan Viết Thông - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy trao giải Nhì cho các tác giả.
NSNA Thân Nguyên - Phó Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ Thuật trao giải Khuyến khích cho các tác giả.


Sau lễ tổng kết, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao, Thư viện Khoa học tổng hợp, công ty TNHH Anh Đức đã cắt băng khai mạc triển lãm.

Ban tổ chức chọn 65 tác phẩm của 28 tác giả trong số 551 tác phẩm gửi dự thi và 11 tác phẩm đạt giải thưởng trưng bày triển lãm. Các tác phẩm được chọn là những tác phẩm xuất sắc của các tay máy trẻ, phản ánh cảnh quan thiên nhiên, thành tựu kinh tế, quốc phòng, phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ biển đảo của thành phố Đà Nẵng cũng như trong khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Đinh Trang