Chủ tịch Liên hiệp Hội làm việc với BCH Hội Nghệ sĩ Múa

09.10.2014

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng đã có buổi làm việc với BCH Hội Nghệ sĩ Múa để nghe báo cáo hoạt động cùng những kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Liên hiệp Hội và UBND thành phố vào chiều ngày 08/10/2014. 

Chủ tịch Liên hiệp Hội làm việc với BCH Hội Nghệ sĩ Múa

BCH Hội Nghệ sĩ Múa gồm NSND Lê Huân-Chủ tịch, NSƯT Huỳnh Ngọc Kim-Phó chủ tịch, NSƯT Nguyễn Thiện Tâm- Phó Chủ tịch, NSƯT Hoàng Ngọc Chiến, NS Nguyễn Cường, NS Lê Thị Hậu, NS Phan Thục Linh-Ủy viên tham dự buổi làm việc.

NSND Lê Huân, Chủ tịch Hội và các ủy viên BCH Hội Nghệ sĩ Múa đã nghiêm túc đánh giá kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, trong đó nêu bật thành tích về hoạt động sáng tác với giải A cấp quốc gia của kịch bản múa “Một thời và mãi mãi”  thuộc thể loại múa dài duy nhất được trao giải, thành lập Đoàn nghệ thuật dân gian Non Nước hưởng ứng chủ trương xã hội hóa và xác định tồn tại cần khắc phục là việc tổ chức biểu diễn quảng bá tác phẩm còn hạn chế, chưa phát huy hết năng lực sáng tạo của hội viên.          

 

 

 

BCH Hội Nghệ sĩ Múa đã nêu lên giải pháp góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội VIII được tốt hơn trong thời gian đến là Liên hiệp Hội phát huy hơn nữa chức năng tham mưu, đề xuất chủ trương về quyền lợi văn nghệ sĩ; xúc tiến thành lập Trung tâm quảng bá văn học nghệ thuật Đà Nẵng và đầu tư, quản lý thiết bị kỹ thuật phục vụ hoạt động biểu diễn chung để tránh lãng phí.

 

Căn cứ tính chất chuyên môn của Hội, BCH Hội cũng đã có đề xuất với Chủ tịch UBND thành phố xác định trách nhiệm và giao cho văn nghệ sĩ thực hiện các hoạt động lễ hội của thành phố, tạo cơ chế hợp lý cho văn học nghệ thuật phát triển.

 

Ghi nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất đối với Liên hiệp Hội và UBND thành phố của BCH Hội Nghệ sĩ Múa, đồng thời nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng nhắc nhở BCH Hội Nghệ sĩ Múa cần quan tâm đến việc nâng cao năng lực sáng tạo, thể hiện tính chuyên nghiệp trong các chương trình biểu diễn, chuẩn bị tốt chương trình ca múa nhạc chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Đà Nẵng và chú trọng quảng bá tác phẩm, biểu diễn phục vụ công chúng thành phố. 

 

Nguyễn Công