Triển lãm tranh nghệ thuật Giáp Ngọ

22.01.2014

Chiều ngày 21/01/2014, Triển lãm đã khai mạc tại Trung tâm quản lý di sản văn hóa Đà Nẵng.

Đến dự khai mạc triển lãm có ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Bùi Xuân, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy, nhà thơ Công Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật, ông Nguyễn Hữu Chiến, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các họa sĩ cùng những người yêu thích mỹ thuật tại Đà Nẵng.

Triển lãm tranh nghệ thuật Giáp Ngọ

Triển lãm do Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật và Hội Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức nhân dịp Mừng Đảng đón Xuân Giáp Ngọ 2014. Có 42 tác phẩm sáng tác về đề tài mùa xuân, trong đó có 37 tranh vẽ về Ngựa bằng nhiều chất liệu sơn dầu, màu nước, acrylic, than tổng hợp, khắc gỗ, inmeca của 18 tác giả gồm 10 hội viên Hội Mỹ thuật Đà Nẵng và 8 cộng tác viên được trưng bày tại triển lãm.

 

 

Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Đà Nẵng phát biểu khai mạc triển lãm.

Nhà thơ Công Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Đà Nẵng phát biểu.

 

 

Triển lãm có nhiều điểm mới so với các cuộc triển lãm đã tổ chức trước đây vì các tác phẩm chọn trưng bày hầu hết là những sáng tác mới chưa được công bố, đề tài đa phần tập trung về ngựa ứng với năm Giáp Ngọ 2014 và số lượng tác giả trẻ chiếm tỷ lệ 70% trong tổng số họa sĩ tham gia. Có thể xem đây là một triển lãm của những tác giả trẻ đang tìm tòi và khám phá để định hình phong cách sáng tác. Các tác phẩm với nhiều phong cách thể hiện đa dạng đã tạo nên ấn tượng về sự mới mẻ và thú vị cho người xem.

Tranh của Đinh Tấn Chinh

Tranh của Ngô Thanh Hùng

Tranh của Trần Thế Vĩnh

Tranh của Đỗ Như Tuấn

 

Được biết từ sau triển lãm này, những năm tiếp theo, Hội Mỹ thuật Đà Nẵng sẽ định kỳ tổ chức triển lãm với chủ đề về con giáp theo từng năm phục vụ công chúng thành phố vào dịp đầu năm mới.

Huỳnh Bảo Toàn