Hội nghị Ban Chấp hành 6 tháng đầu năm 2015

01.07.2015

Chiều ngày 30/6, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2015, triển khai một số nhiệm vụ quan trọng của 6 tháng cuối năm 2015.

Hội nghị Ban Chấp hành 6 tháng đầu năm 2015
Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng chủ trì hội nghị.

Năm 2015 là năm có nhiều ngày lễ trọng đại của đất nước, của thành phố và đặc biệt là hưởng ứng Chỉ thị 43/CT-TU của Thành uỷ Đà Nẵng về chủ trương thực hiện “Năm văn hoá, văn minh đô thị 2015”, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố và 9 hội chuyên ngành đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của thành phố đề ra trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt là những hoạt động trọng tâm như: tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi truyện ngắn và thơ chủ đề “Người đô thị”; hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ  2 với nhiều hoạt động như trưng bày giới thiệu sách văn học - nghệ thuật tại Công viên 29 - 3, giao lưu tác giả - tác phẩm, tọa đàm về chủ đề “Làm bạn với sách”, thuyết trình về sách văn học; tham gia Hội chợ triển lãm 40 năm thành tựu và phát triển thành phố Đà Nẵng; tham gia ý kiến góp ý vào văn kiện Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XX tại Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 Đảng bộ thành phố; Trại sáng tác Văn học - Mỹ thuật hè 2015…

Ban chấp hành cũng đã thảo luận và thống nhất về những nhiệm vụ công tác trọng tâm phải thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2015:  

1. 09 hội chuyên ngành tiếp tục triển khai các chương trình hoạt động của hội và Chỉ thị 43/CT-TU của Thành uỷ về “Năm văn hoá, văn minh đô thị 2015” thiết thực và hiệu quả.

2. Phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình thành phố tổ chức giới thiệu, quảng bá các tác giả, tác phẩm và các hoạt động văn học-nghệ thuật trên chuyên mục Trang Văn nghệ và Đời sống.

3. Phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố tổ chức tốt Liên hoan Ảnh nghệ thuật Khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ XX năm 2015 tại Đà Nẵng.

4. Tạp chí Non Nước, Trang tin điện tử Văn nghệ Đà Nẵng tiếp tục giới thiệu các tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; các sáng tác thơ, văn, nhạc, họa, ảnh và các bài nghiên cứu chào mừng 70 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI, tiến đến Đại hội Đảng toàn quốc.

5. Triển khai việc xét Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ III, giai đoạn 2010 - 2015 cho các tác phẩm, công trình văn học-nghệ thuật đạt chất lượng cao; tham gia xét đề nghị Nhà nước trao tặng Giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh.

6. Triển khai thực hiện Quỹ hỗ trợ sáng tạo văn học - nghệ thuật thành phố Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện để các văn nghệ sĩ thành phố sáng tác, phổ biến tác phẩm, đưa tác phẩm văn học - nghệ thuật đến với công chúng. 

Hội nghị đã bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành và ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2014 - 2019. Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, hội nghị đã thống nhất bầu nhà thơ Đinh Thị Như Thúy, Chánh văn phòng Liên hiệp Hội vào Ban Chấp hành và họa sĩ Hồ Đình Nam Kha, Chủ tịch Hội Mỹ thuật vào Ban Thường vụ.

Sau hội nghị, các hội chuyên ngành và các bộ phận cơ quan Liên hiệp Hội sẽ xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhằm hoàn thành những nhiệm vụ đã đề ra.

 

Đinh Trang