Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Nhịp thời gian 2” của NSNA Phan Ngọc Hợi

28.04.2016

Chiều ngày 27/4/2016, triển lãm ảnh nghệ thuật “Nhịp thời gian 2” và ra mắt tập sách “Nhịp thời gian” của NSNA Phan Ngọc Hợi đã diễn ra tại Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng.

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Nhịp thời gian 2” của NSNA Phan Ngọc Hợi

Đến dự khai mạc triển lãm có ông Huỳnh Nghĩa - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tại Đà Nẵng, ông Phan Thăng An - Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương 2, NSNA Phạm Văn Tý - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, ông Lâm Quang Minh - Giám đốc Sở Ngoại vụ, Đoàn văn nghệ sĩ Hà Nội, Phú Thọ, Bắc Ninh, Sơn La, Vĩnh Phúc,Tuyên Quang, Hải Dương, Hòa Bình, Hà Tĩnh, Quảng Bình, đại diện các sở, ban ngành địa phương, cơ quan truyền thông, báo chí, các nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng những người yêu thích nhiếp ảnh tại Đà Nẵng.
 Triển lãm do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng, Thư viện Khoa học tổng hợp phối hợp tổ chức chào mừng  kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016). 

Triển lãm trưng bày hơn 150 tác phẩm ảnh nghệ thuật của NSNA Phan Ngọc Hợi. Dưới nhiều góc nhìn, các tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên trên mọi miền đất nướcViệt Namvà một số nước đã từng đi qua như Anh, Pháp, Thái Lan... thể hiện sự năng độngvà lòng đam mê lao động sáng tạo nghệ thuật của NSNA Phan Ngọc Hợi.

Tại lễ khai mạc, NSNA Phan Ngọc Hợi giới thiệu đến công chúng yêu nhiếp ảnh cuốn sách ảnh “Nhịp thời gian”.Cuốn sách tập hợp gần 300 bức ảnh đẹp theo 4 chủ đề chính:Lịch sử trong lòng tôi; Quảng Nam - Đà Nẵng, tình yêu và nỗi nhớ; Đất nước mến yêu; Nhìn ra thế giới, thể hiện chiều dài thời gian và không gian lao động nghệ thuật đấy ấn tượng của tác giả. Những địa danh nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử - văn hoá, lễ hội, phong tục tập quán, những vùng đất thân quen của 63 tỉnh/ thành đất nước được ông thể hiện trên những tác phẩm ảnh, ghi nhận dấu chân không mệt mỏi lẫn tài năng sáng tác của người nghệ sĩ.

 

Trong sự nghiệp hoạt động nhiếp ảnh, ngay cả khi làm công tác quản lý, NSNA Phan Ngọc Hợi vẫn say mê sáng tác. Phan Ngọc Hợi đã có nhiều thành công, dành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Nhiều bức ảnh thời sự chính trị của phóng viên ảnh Phan Ngọc Hợi một thời cũng là những tư liệu lịch sử quý cho đất nước và địa phương. Ông đã tổ chức được 3 cuộc triển lãm ảnh cá nhân, trong đó có một triển lãm tại Campuchia, một tại Lào - điều đó đã nói lên sức làm việc bền bĩ và năng lực nghệ thuật của NSNA Phan Ngọc Hợi.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phát biểu
 

 

NSNA Phan Ngọc Hợi phát biểu
 

 

Các đại biểu và NSNA Phan Ngọc Hợi cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm sẽ đón khách tham quan đến hết ngày 05/5/2016.

Đinh Trang