Văn nghệ sĩ Đà Nẵng dự họp mặt đầu Xuân Ất Mùi 2015

05.02.2015

Chiều ngày 04/02/2015, Lãnh đạo thành phố đã tổ chức gặp mặt giới văn nghệ sĩ và các nhà khoa học nhân dịp Xuân Ất Mùi. 

Văn nghệ sĩ Đà Nẵng dự họp mặt đầu Xuân Ất Mùi 2015

Các đồng chí Trần Thọ - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Võ Công Trí-  Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Nguyễn Mạnh Hùng-Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nguyễn Thanh Quang-Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy,Phùng Tấn Viết- Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố đã đến dự.

 

Hơn 50 văn nghệ sĩ gồm Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố, Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú, các văn nghệ sĩ đạt Giải thưởng Nhà nước, giải thưởng quốc tế, quốc gia, khu vực và Liên hiệp Hội trong năm 2014 đã có mặt đầy đủ.

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thọ đã giới thiệu những thành tựu đáng phấn khởi trong đó nhấn mạnh 10 sự kiện nổi bật thành phố đạt được trong năm qua và biểu dương những đóng góp của văn nghệ sĩ trong thành tích chung đó của Đà Nẵng.

 

Nhân dịp năm mới, đồng chí Trần Thọ thay mặt Lãnh đạo thành phố gửi lời chúc tốt đẹp đến đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và mong sẽ có nhiều tác phẩm, công trình có chất lượng trong thời gian đến. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đã vui mừng thông báo trong năm 2015, sẽ triển khai nhiều công trình chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của thành phố và đất nước, đặc biệt phấn đấu thực hiện Năm Văn hóa, văn minh đô thị với sự quan tâm đầu tư thích đáng cho văn hóa-văn học–nghệ thuật phát triển. Đây thực sự là một tin vui đầu năm dành cho văn học-nghệ thuật của thành phố.

 

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố, thay mặt văn nghệ sĩ bày tỏ lòng biết ơn đối với lãnh đạo và nhân dân thành phố vì sự quan tâm đến phát triển văn học-nghệ thuật, vì những thành tựu trong đổi mới, xây dựng thành phố luôn là đề tài phong phú cho các tác phẩm, là nguồn cảm hứng sáng tạo của mỗi người nghệ sĩ, qua đó thể hiện trách nhiệm hưởng ứng chủ trương của thành phố đề ra trong năm 2015 của văn nghệ sĩ.

 P.V