Giới thiệu và trao đổi tác phẩm văn học Đà Nẵng 2017 - 2018

20.04.2018


Chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Hội Nhà văn thành phố phối hợp với Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng tổ chức Giới thiệu và trao đổi tác phẩm văn học Đà Nẵng 2017 - 2018 vào sáng 20/4 tại Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng.

Giới thiệu và trao đổi tác phẩm văn học Đà Nẵng 2017 - 2018


Đến dự buổi Giới thiệu có ông Đặng Việt Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố - Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố, ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo sở ban ngành, hội viên Hội Nhà văn thành phố và phóng viên báo đài tại Đà Nẵng.

 

Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật - Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố cho biết: trong năm qua, 35 tác phẩm văn học gồm các thể loại truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, bút ký, tản văn, phê bình văn học và dịch thuật của các hội viên Hội Nhà văn thành phố đã đến với bạn đọc. Các tác phẩm này đều phong phú về nội dung, về thể loại; chất lượng ngày một được nâng cao. Có tác phẩm phản ánh được thực tiễn nóng bỏng của thành phố. Đặc biệt có 8 tác phẩm hay viết cho thiếu nhi - một mảng văn học đang khan hiếm tác phẩm. Tất cả các tác phẩm văn học xuất bản trong năm 2017 đều được giới thiệu, quảng bá trong bạn đọc dưới nhiều hình thức, trong đó việc giới thiệu trên báo, tạp chí trong và ngoài thành phố là hình thức phổ biến. Trong bối cảnh văn học đương đại đang thiếu những tác phẩm hay thì các tác giả đã đóng góp những tác phẩm rất có giá trị. Qua buổi giao lưu, hy vọng các hội viên sẽ tiếp tục sáng tác được nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa, góp phần phát triển văn học trong thời gian tới.

 

Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật - Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố phát biểu.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố và nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm,
Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố tặng hoa cho các tác giả.

 

Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhà văn
 trao tặng sách của hội viên cho TỦ SÁCH ĐÀ NẴNG.

 

Nhà thơ Thanh Quế cảm nhận về tác phẩm Trầm của nhà văn Phạm Phát.


 Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố chia sẻ
thông tin về tác phẩm Trầm của nhà văn Phạm Phát.
Nhà văn Phạm Phát, tác giả truyện ký Trầm chia sẻ về tác phẩm.


Nhà thơ Bùi Xuân chia sẽ về tác phẩm Chú hươu cao cổ trắng của Lauren St John.

 

Nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh chia sẻ về tác phẩm Phơi cơn mưa lên chiều .
Nhà văn Trần Trung Sáng chia sẻ về tập sách Hồi ức hạt bụi bay xa viết về 34 gương mặt văn nghệ xứ Quảng.

 

Một số tác phẩm tại Buổi giới thiệu các tác phẩm văn học Đà Nẵng 2017 - 2018.


Buổi giới thiệu sách là một hoạt động học thuật góp phần chia sẻ kinh nghiệm sáng tác, tôn vinh, ghi nhận công sức, tài năng lao động nghệ thuật của các nhà văn nhà thơ, là động lực cho ra đời nhiều tác phẩm chất lượng trong thời gian đến.

Đinh Trang