Mỹ thuật Đà Nẵng đạt nhiều giải thưởng tại triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XXI

18.08.2016

Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XXI - 2016 do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quãng Ngãi tổ chức từ ngày 15/7 đến ngày 25/8/2016 tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Quảng Ngãi.

Mỹ thuật Đà Nẵng đạt nhiều giải thưởng tại triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XXI


Hội Mỹ thuật Việt Nam đã nhận được 307 tác phẩm của 231 tác giả của 09 tỉnh trong khu vực gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Gia Lai, Kon Tum gửi tham dự Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XXI năm 2016Các tác phẩm đa dạng về đề tài phản ánh và hình thức thể hiện như sơn dầu, in độc bản, collography, khắc gỗ, đá, đất nung, composite, lụa, bút sơn in gỗ, khắc mika, acrylic, sơn mài, sáp dầu, tổng hợp...

Sau khi Hội đồng xét chọn, Ban Tổ chức đã quyết định chọn 176 tác phẩm của 167 tác giả là Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 106 tác phẩm của 106 tác giả là Hội viên và Cộng tác viên Hội Mỹ thuật địa phương để trưng bày tại Triển lãm và 8 tác phẩm để trao giải thưởng gồm: 1 giải A, 1 giải B, 1 giải C và 5 tặng thưởng.

Hội Mỹ thuật Đà Nẵng có 34 tác phẩm của 34 tác giả được chọn triển lãm và được trao 3 giải thưởng với 1 giải A, 2 tặng thưởng. 

Lễ khai mạc và trao giải Triển lãm mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XXI - 2016 đã diễn ra vào sáng ngày 16/8/2012 tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh Quảng Ngãi. 

Những tác phẩm đạt giải thưởng:


Tác phẩm Hội An xưa của họa sĩ Nguyễn Tường Vinh tác phẩm đạt giải A
 


Tác phẩm Chuyện của biển của họa sĩ Thân Trọng Dũng đạt giải Tặng thưởng
 

                           
                                                  Tác phẩm Tre Việt của họa sĩ Hồ Đình Nam Kha đạt giải Tặng thưởng

Đinh Trang