Phát động thi viết "Phóng sự - ký sự", thi ảnh "Nét đẹp lao động" 2019-2020

26.07.2019

Phát động thi viết

Tiếp nối thành công đã đạt được từ các cuộc thi trên, Báo Người Lao Động tiếp tục phát động cuộc thi viết phóng sự - ký sự và cuộc thi ảnh "Nét đẹp lao động" 2019-2020.

Theo thể lệ, đối với cuộc thi phóng sự - ký sự, phạm vi đề tài gồm những vấn đề đang được quan tâm trong cuộc sống hiện đại thuộc các lĩnh vực: kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao, môi trường..., trong đó chú trọng các đề tài về công nghệ 4.0, đổi mới sáng tạo; phát hiện những nhân tố điển hình xuất sắc trong mọi lĩnh vực, gương người tốt việc tốt, những cá nhân nổi bật với sáng kiến hoặc mô hình làm ăn kinh tế - lao động sáng tạo, đem lại hiệu quả thiết thực cho bản thân và cho đời sống cộng đồng; những vùng đất mới lạ, hấp dẫn, cần khám phá; những phong tục và lối sống độc đáo, thú vị, giàu tính nhân bản; những mảnh đời, số phận éo le hoặc những tài năng đang gặp khó khăn cần sự giúp đỡ của xã hội.

Cuộc thi dành cho mọi đối tượng (trừ đơn vị tài trợ và viên chức - lao động của Báo Người Lao Động). Tác phẩm dự thi (bài và ảnh) chưa đăng, phát ở bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào, kể cả trang cá nhân. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi. Giải đặc biệt: 40 triệu đồng. Giải nhất: 30 triệu đồng. Giải nhì: 25 triệu đồng. Giải ba: 20 triệu đồng. Giải khuyến khích (2 giải): Mỗi giải 15 triệu đồng.

Bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 10-7-2020. Điện thoại: 028.3.9303269. Email: phongsu@nld.com.vn. Bài dự thi ghi rõ: "Bài dự thi viết phóng sự - ký sự 2019-2020".

Đối với cuộc thi ảnh, phạm vi đề tài khắc họa chân dung cán bộ Công đoàn, công chức, viên chức và người lao động nói chung có những hoạt động năng nổ, tích cực, dấn thân; có nhiều sáng kiến, cải tiến làm lợi cho đơn vị; những tấm gương lao động, sáng tạo, phấn đấu vươn lên trong công việc và cuộc sống; nhân tố mới, mô hình mới đem lại hiệu quả thiết thực cho đơn vị, cho người lao động nói chung; những nét đẹp trong đời sống lao động, công việc hằng ngày. Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, lao động nói chung trên cả nước. Nhận tác phẩm đến ngày 1-7-2020. Điện thoại: 028.3.9303269. Email: netdeplaodong@gmail.com; netdeplaodong@nld.com.vn. Ảnh dự thi ghi rõ "Tác phẩm dự thi Nét đẹp lao động 2019-2020".

T.Trang
(nld.com.vn)