Tổ chức Liên hoan Mỹ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XVII năm 2013 tại Đà Nẵng

19.02.2013

Được sự đồng ý của Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Hội Mỹ thuật Việt Nam sẽ tổ chức Liên hoan Mỹ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ  XVII năm 2013 tại Đà Nẵng.

Tổ chức Liên hoan Mỹ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XVII năm 2013 tại Đà Nẵng

Tại lễ khai mạc Triển lãm Liên hoan Mỹ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XVI, họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao cờ Luân lưu đăng cai Triển lãm cho nhà thơ Bùi Công Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học-Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng.

Dự kiến Liên hoan sẽ được tổ chức vào tháng 9 với sự tham gia của 10 tỉnh, thành khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Tại Liên hoan sẽ có tọa đàm trao đổi về thành tựu và hướng phát triển mỹ thuật trong thời kỳ hội nhập đổi mới, đi thực tế sáng tác và triển lãm những tác phẩm được trao giải thưởng, được chọn trưng bày trong số các tác phẩm tham gia Liên hoan.

Đây là một hoạt động văn hóa-nghệ thuật quan trọng nhằm tạo điều kiện cho các họa sĩ Đà Nẵng giao lưu trao đổi kinh nghiệm sáng tạo nghệ thuật, qua đó góp phần thúc đẩy mỹ thuật Đà Nẵng phát triển.

Liên hiệp các hội văn học-Nghệ thuật cùng Hội Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị để đảm bảo hoàn thành trách nhiệm của đơn vị đăng cai.

 

 

Văn Như