Chủ tịch Liên hiệp Hội làm việc với BCH Hội Âm nhạc

15.10.2014

Chiều ngày 14/10/2014, nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng đã có buổi làm việc với BCH Hội Âm nhạc. Đây là buổi làm việc sau cùng trong kế hoạch làm việc với 9 chuyên ngành văn học nghệ thuật của Liên hiệp Hội để nghe báo cáo về tình hình hoạt động cùng những kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Liên hiệp Hội và UBND thành phố.

Chủ tịch Liên hiệp Hội làm việc với BCH Hội Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa-Chủ tịch, NSƯT Nguyễn Thị Kim Oanh, nhạc sĩ Mai Danh, nhạc sĩ Phạm Quang Trung-Ủy viên BCH Hội Âm nhạc tham dự buổi làm việc.            

Các ủy viên BCH Hội Âm nhạc đã phát biểu tập trung về thành tựu, hạn chế và giải pháp khắc phục hạn chế, nâng cao hiệu quả hoạt động cùng những kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Liên hiệp Hội và UBND thành phố.

 

Với thành tựu nổi bật đạt nhiều giải cao tại các Liên hoan âm nhạc khu vực hằng năm bên cạnh tồn tại chưa chủ động trong tổ chức hoạt động quảng bá sáng tác trong nhiệm kỳ qua, Hội Âm nhạc đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của Liên hiệp Hội.

 

Phát huy trách nhiệm của một hội trực thuộc, BCH Hội Âm nhạc đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tạo điều kiện tiếp cận cuộc sống để sáng tác và tăng cường kinh phí hoạt động nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội VIII đã đề ra.

 

Từ điều kiện và kết quả hoạt động của Hội, BCH Hội Âm nhạc cũng đã có đề xuất quan tâm sâu sát về tinh thần và vật chất cho văn nghệ sĩ, khôi phục lại ban nhạc sống và tổ chức một số tụ điểm ca nhạc trên đường phố với mong muốn Chủ tịch UBND thành phố tạo điều kiện cho Hội nói riêng và các Hội chuyên ngành nói chung hoạt động tốt hơn.

 

Ghi nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất đối với Liên hiệp Hội và UBND thành phố, nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng nhắc nhở BCH Hội Âm nhạc chú trọng đào tạo nguồn nhân lực âm nhạc bắt đầu từ trong nhà trường phổ thông thông qua việc phối hợp giảng dạy âm nhạc để góp phần cải tạo thị hiếu âm nhạc công chúng Đà Nẵng sau này và phấn đấu tổ chức tốt đêm nhạc Phan Huỳnh Điểu mừng sinh nhật lần thứ 90 của nhạc sĩ vào ngày 11/11/2014.

  

Những ý kiến, đề xuất của 9 Hội chuyên ngành tại các buổi làm việc sẽ được Chủ tịch Liên hiệp Hội tổng hợp báo cáo tại buổi làm việc của Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo một số sở ban ngành liên quan với Ban chấp hành Liên hiệp Hội, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2014.

 

 

Bùi Hằng