Hội nghị Những người viết văn trẻ thành phố Đà Nẵng năm 2017

26.11.2017

Hội nghị Những người viết văn trẻ thành phố Đà Nẵng năm 2017 đã khai mạc tại Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng vào chiều ngày 25/11/2017.

Hội nghị Những người viết văn trẻ thành phố Đà Nẵng năm 2017

Đến dự Hội nghị có Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố Đà Nẵng, Nhà thơ Phan Chín - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Quảng Nam, các nhà văn, nhà thơ và đại diện báo đài tại Đà Nẵng.

Hội nghị do Hội Nhà văn thành phố Đà Nẵng tổ chức với chủ đề “Làm thế nào để tác phẩm của tác giả trẻ chinh phục được bạn đọc”.Tham gia hội nghị là nhữngcây bút trẻ thuộc các thể loại văn xuôi, thơ, lý luận phê bình, dịch thuật đã có tác phẩm được xuất bản, được đăng tải trên báo chí, đặc biệt là các báo chí chuyên ngành văn học. Có 36 đại biểu dự hội nghị, với 20 đại biểu của thành phố Đà Nẵng và 16 đại biểu đến từ các tỉnh: Hải Dương, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định.

 

Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc.

Trong chương trình, Hội nghị gồm nhiều hoạt động phong phú như: Tọa đàm, giao lưu thơ, nhạc tại đêm Gala, tham quan vườn tượng Apec và trao đổi xuất bản tuyển tập sáng tác của những người viết văn trẻ thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi tọa đàm diễn ra sau lễ khai mạc hội nghị, một số tham luận về những giải pháp để người viết trẻ có thể chinh phục bạn đọc như: Nâng cao chất lượng tác phẩm, làm thế nào để tác phẩm văn học có thể đến tay người đọc; về thước đo thành công của một tác phẩm văn học; làm thế nào để lý luận phê bình trẻ trở thành bà đỡ cho các tác phẩm văn học…đã được trình bày và thảo luận với tinh thần trao đổi cởi mở và xây dựng vì sự phát triển của văn học.

Sự hội tụ giữa nhiều thế hệ nhà văn, nhà thơ, lý luận phê bình, dịch thuật tại Hội nghị Những người viết văn trẻ thành phố Đà Nẵng năm 2017 là cơ hội cho những người viết văn trẻ gặp gỡ, giao lưu với nhau, với các thế hệ nhà văn đi trước để có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong sáng tác, góp phần nâng cao chất lượng tác phẩm trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Tác giả Nguyễn Thị Diệu Ái trình bày tham luận.

 

Tác giả Ngô Võ Giang Trung phát biểu.

 

Tác giả Trần Nguyên Hạnh trình bày tham luận.

 

Tác giả Đỗ Hoàng Tâm trình bày tham luận.

 

Nhà văn Nguyễn Kim Huy, Phó chủ tịch Hội Nhà văn thành phố Đà Nẵng phát biểu.


Tác giả Hồ Diễm Kiều phát biểu.

Hội nghị Những người viết văn trẻ thành phố Đà Nẵng năm 2017 đã kết thúc vào ngày 26/11/2017.

Đinh Trang