Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2023

22.06.2023
P.V
Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2023 vào sáng ngày 22/6.

Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2023

Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố phát biểu khai mạc Trại.

Ban Tổ chức Trại, các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ hướng dẫn và các em học sinh được tuyển chọn dự Trại đã đến tham dự lễ khai mạc.

Có 92 học sinh gồm 57 em có năng khiếu văn, thơ và 35 em có năng khiếu hội họa từ các trường phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ tham gia các hoạt động của Trại. Trong hơn 1 tháng dự Trại, các em sẽ được các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ bồi dưỡng kiến thức, trao đổi kinh nghiệm sáng tác thơ, văn xuôi và hội họa. Ngoài ra, các em lớp hội họa sẽ tham gia thực tế sáng tác tại quận Sơn Trà. 

Với tính chất là một hoạt động thường niên và có ý nghĩa thiết thực, Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật dành cho thiếu nhi trong dịp hè được Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật và Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố duy trì trong hơn 20 năm qua và đạt hiệu quả rất đáng ghi nhận. Đây sẽ là sân chơi bổ ích trong dịp hè cho các em. Ban tổ chức mong muốn trại sáng tác năm nay sẽ bồi dưỡng và trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng bước đầu về sáng tác, tiếp thêm cảm xúc và niềm đam mê nghệ thuật cho các em.

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố - Trưởng ban tổ chức Trại phát biểu tại buổi khai mạc hi vọng đợt trại lần này các em vừa có sân chơi bổ ích vừa sáng tác được nhiều tác phẩm độc đáo và mới lạ.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phát biểu chúc mừng các em học sinh được tuyển chọn cho đợt trại lần này, hi vọng, các em sẽ có một trại hè bổ ích để rèn luyện thêm về năng khiếu.

Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật thiếu nhi năm 2023 sẽ bế mạc vào sáng ngày 2/8.