Khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 9 (VN-17) tại Đà Nẵng

24.04.2018


Chiều ngày 24/4/2018, tại Bảo tàng Đà Nẵng, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thành phố phối hợp với Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức trưng bày Triển lãm Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 9.

Khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 9 (VN-17) tại Đà Nẵng


Đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018).

Đến dự khai mạc có ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, ông Phạm Văn Tý - Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, ông Hà Hữu Đức - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ ảnh - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, ông Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, ông Huỳnh Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện - Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, NSNA Ông Văn Sinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Đà Nẵng, đại diện các sở ban ngành, phóng viên báo đài, các nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng những người yêu thích nhiếp ảnh tại Đà Nẵng.


Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu khai mạc.

 

Triển lãm Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 9 (VN-17) là kết quả của cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế, do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức định kỳ 2 năm một lần có sự bảo trợ của Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật Quốc tế (FIAP). Cuộc thi đã thu hút 958 tác giả thuộc 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia, với 11.448 tác phẩm dự thi. Triển lãm lần này giới thiệu đến công chúng 246 tác phẩm của 183 tác giả là các nghệ sĩ nhiếp ảnh của 36 quốc gia trên thế giới. Các tác phẩm góp phần phản ánh vẻ đẹp cuộc sống, con người, thiên nhiên của 36 quốc gia trên thế giới khi bước vào thế kỷ 21. Đây cũng là dịp để các công chúng thưởng thức, cảm nhận về sự đa dạng về vẻ đẹp của con người qua thể loại nghệ thuật thị giác.

Kết thúc lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng đã cắt băng khai mạc triển lãm.

 
Khách xem triển lãm.

Đây là cuộc Triển lãm Ảnh nghệ thuật Quốc tế đầu tiên được trưng bày giới thiệu đến công chúng yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh của thành phố Đà Nẵng. 

Triễn lãm diễn ra đến hết ngày 2/5/2018.