Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật “Sắc màu tháng tư - 2017”

29.04.2017

Triển lãm khai mạc vào chiều ngày 28/4/2017 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, do Hội Mỹ thuật thành phố phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng và Chi hội Mỹ thuật Quảng Nam tổ chức.

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật “Sắc màu tháng tư - 2017”

Đến dự khai mạc có ông Bùi Xuân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, ông Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Hàm - Phó Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Quảng Nam, ông Hà Thanh Vân - Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Đà Nẵng cùng các họa sĩ, phóng viên báo đài và những người yêu mỹ thuật tại Đà Nẵng.


 

Có 69 tác phẩm của 55 tác giả đến từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam được trưng bày tại Triển lãm. Các tác phẩm nghệ thuật với nhiều chất liệu và thể loại khác nhau như sơn dầu, lụa, tổng hợp, khắc gỗ, Acrylic, sơn màu, khắc mêka, sáp dầu, đá, in gỗ phá bản, gồm nhiều trường phái như ấn tượng, trừu tượng, siêu hiện thực đã truyền tải nội dung phong phú về tình yêu quê hương, ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, mảnh đất và con người Đà Nẵng, xứ Quảng nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung.

Triển lãm “Sắc màu tháng tư - 2017” là dịp giao lưu tác phẩm giữa các họa sĩ của 2 địa phương và cũng là để quảng bá những sáng tác mỹ thuật mới đến công chúng yêu nghệ thuật thị giác trong và ngoài thành phố.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 

 

Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố phát biểu khai mạc triển lãm.
 

 

Ông Bùi Xuân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng phát biểu.
 

 

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng,
Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Quảng Nam cắt băng khai mạc triển lãm.
 

Đây là một trong những hoạt động của Hội Mỹ thuật thành phố phối hợp tổ chức hướng tới chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2017) và 131 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2017).

Triển lãm đón khách tham quan đến hết ngày 8/5/2017.

Đinh Trang