Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Sắc Xuân Mậu Tuất 2018”

19.01.2018


Triển lãm khai mạc vào chiều ngày 18/1/2018 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật  phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, trực tiếp là Hội Mỹ thuật Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng thực hiện.

Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Sắc Xuân Mậu Tuất 2018”Đến dự khai mạc có ông Bùi Xuân - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, ông Hà Vỹ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, ông Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng, ông Hà Thanh Vân - Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Đà Nẵng cùng các họa sĩ, phóng viên báo đài và những người yêu mỹ thuật tại Đà Nẵng.

 

Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Đà Nẵng phát biểu khai mạc triển lãm.

 

Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng hơn 40 tác phẩm với nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu, sơn mài, acrylic, tổng hợp… của 32 họa sĩ đang sinh sống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với đề tài Mùa xuân và Con giáp, các họa sĩ đã gửi gắm đến người xem 16 tác phẩm về đề tài Mậu Tuất và 18 tác phẩm mới vẽ về mùa xuân. Bằng bút pháp trẻ trung và sáng tạo, các họa sĩ thành phố đã tạo nên một bức tranh lớn đa phong cách, đa sắc màu góp phần đưa mỹ thuật đến gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật thị giác.

Triển lãm còn hội ngộ những tác giả là thế hệ đàn anh đã định hình phong cách và có tiếng vang trong giới mỹ thuật đương đại như Duy Ninh, Hồ Đình Nam Kha, Hoàng Đặng, Nguyễn Tường Vinh …với 20 tác giả trẻ đang định hướng, tìm tòi và khám phá để trải nghiệm phong cách mới cho riêng mình góp phần phát huy tính sáng tạo nghệ thuật trong hội họa.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Văn hóa và Thể thao, 
Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Khách xem triển lãm.

 

Đây là hoạt động thường niên của Hội Mỹ thuật thành phố nhằm phục vụ công chúng thành phố vào dịp đầu năm mới và diễn ra đến ngày 26/01/2018.

Đinh Trang