Tham dự Lớp tập huấn công tác tổ chức và thẩm định ảnh do Hội NSNAVN tổ chức tại Khánh Hòa

13.10.2011
Ngày 10/9/2011, tại Nhà sáng tác Nha Trang - Khánh Hòa, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã khai mạc Lớp tập huấn công tác tổ chức và thẩm định ảnh dành cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ. Dự lễ khai mạc có ông Lương Xuân Đoàn - Phó vụ trưởng Vụ Văn hóa, Văn nghệ - Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Hoàng Nhật Tuyên - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa; ông Vũ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức lớp tập huấn…

Tham dự Lớp tập huấn công tác tổ chức và thẩm định ảnh do Hội NSNAVN tổ chức tại Khánh Hòa

Lớp tập huấn công tác tổ chức và thẩm định ảnh tại Nha Trang gồm 40 học viên, là những nhà nhiếp ảnh tiêu biểu, có năng lực và kinh nghiệm, có nhiều tác phẩm đã được khẳng định qua các cuộc thi, được lựa chọn từ 24 chi hội NSNAVN tại 24 tỉnh/thành phố thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ. Chi hội NSNAVN tại Đà Nẵng có NSNA Ông Văn Sinh, Phó chủ tịch Liên hiệp Văn học Nghệ thuật -Phó chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng và NSNA Thân Nguyên-Ủy viên BCH Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tham dự lớp tập huấn.

Đây là lớp tập huấn thứ 3 được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức, nhằm bồi dưỡng kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực thẩm định ảnh cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh có khả năng, điều kiện làm giám khảo tại các cuộc thi ảnh.

Các học viên tham dự lớp tập huấn đã nghe các báo cáo viên trao đổi một số chuyên đề liên quan đến công tác tổ chức và thẩm định ảnh. Sau mỗi chuyên đề, các học viên đã nêu những ý kiến liên quan tới nội dung báo cáo và cùng được giải đáp, thảo luận sôi nổi; được tiếp cận với phương pháp chấm ảnh KTS bằng phần mềm chuyên dụng (do NSNA Lý Hoàng Long trình bày) và lần lượt thực hành trên máy vi tính. Đây là phương pháp chấm ảnh mới đã được ứng dụng tại Cuộc thi ảnh quốc tế do CLB nhiếp ảnh Gia Định tổ chức và tới đây sẽ ứng dụng cho cuộc thi VN-11. Độ chính xác cao và tiện ích cho công tác tổ chức cũng như giám khảo của phương pháp này là những yếu tố tạo nên tính hấp dẫn đối với các học viên.

Thái Anh