Tọa đàm mở “Nhiếp ảnh trong xu thế hội nhập”

10.03.2018


Sáng ngày 10/3/2018, Tọa đàm mở với chủ đề “Nhiếp ảnh trong xu thế hội nhập” đã diễn ra tại trường Đại học Đông Á, 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, thành phố Đà Nẵng.

Tọa đàm mở “Nhiếp ảnh trong xu thế hội nhập”

Đây là hoạt động do Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố phối hợp với Trường Đại học Đông Á và Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông tổ chức hướng đến chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam(15/3/1953 - 15/3/2018) .

Đến dự Tọa đàm có NSNA Ông Văn Sinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật, bà Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Đại học Đông Á, ông Phạm Trường Quốc Vương - Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thôngPhóng viên các cơ quan báo đài, các nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng các sinh viên ngành truyền thông của trường Đại học Đông Á.NSNA Ông Văn Sinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phát biểu đề dẫn tọa đàm.

 


Tại buổi Tọa đàm, bà Nguyễn Thị Anh Đào - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường Đại học Đông Á và ông Phạm Trường Quốc Vương - Phó Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông tặng hoa cho hai diễn giả.

 

Buổi Tọa đàm với sự tham gia của hai diễn giả NSNA Lê Hồng Linh - Bậc thầy trong ngành nhiếp ảnh (Master Photographer of  FIAP), NSNA Harto Solichin Margo - Chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức Nhiếp ảnh Indonesia đã giới thiệu đến các nghệ sĩ nhiếp ảnh và các bạn sinh viên về lịch sử phát triển ngành nhiếp ảnh cũng như những khó khăn, thuận lợi của nhiếp ảnh trong xu thế mới; cách giới thiệu vẻ đẹp đất nước, con người bằng các tác phẩm nhiếp ảnh. Cùng với đó là sự trao đổi của các đại biểu, những thắc mắc của các bạn sinh viên yêu nghệ thuật nhiếp ảnh về vấn đề của nhiếp ảnh trong xu thế hội nhập như: xu hướng hội nhập và xu thế chung của nhiếp ảnh hiện nay là gì? cách nhìn nhận đánh giá về một tác phẩm ảnh như thế nào? vấn đề phân biệt ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật, ảnh thời sự nghệ thuật...

 

NSNA Lê Hồng Linh phát biểu.

 

NSNA Harto Solichin Margo - Chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức Nhiếp ảnh Indonesia giới thiệu về đất nước Indonesia
qua các tác phẩm ảnh nghệ thuật.
 

 

Sinh viên trường Đại học Đông Á đặt câu hỏi.

 

NSNA Ông Văn Sinh - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật trao đổi với sinh viên Trường Đại học Đông Á.

 

NSNA Lê Hải phát biểu.

 

NSNA Lê Hồng Linh trao đổi ý kiến với các NSNA Đà Nẵng.


Buổi tọa đàm tạo sân chơi bổ ích, giúp những người yêu thích bộ môn nhiếp ảnh được giao lưu, có nhiều thông tin và cơ hội nâng cao kỷ năng, năng lực sáng tạo, đẩy mạnh hơn nữa phong trào hoạt động nhiếp ảnh thành phố góp phần đóng góp cho yêu cầu đổi mới trong giới thiệu hình ảnh về vùng đất con người Đà Nẵng đến công chúng.

Đinh Trang