Bế mạc Trại sáng tác 2013 tại Nhà sáng tác Vũng Tàu

19.05.2013

Ngày 19/5/2013, lễ bế mạc tổng kết Trại sáng tác văn học nghệ thuật 2013 của Liên hiệp các hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã được tiến hành tại Nhà sáng tác Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bế mạc Trại sáng tác 2013 tại Nhà sáng tác Vũng Tàu

Tham dự lễ có đồng chí Phạm Minh Châu, Giám đốc Nhà sáng tác Vũng tàu, cùng 13 văn nghệ sĩ thuộc các chuyên ngành văn học, âm nhạc, sân khấu, múa, văn nghệ dân gian, mỹ thuật, nhiếp ảnh thành phố Đà Nẵng.

Trại được tổ chức vào trung tuần tháng 5/2013. Trong thời gian tham gia Trại, các văn nghệ sĩ đã thâm nhập tìm hiểu đời sống văn hóa, sinh hoạt, cảnh quan thiên nhiên ở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Kết thúc Trại, các trại viên đã hoàn thành  33  tác phẩm gồm 1 truyện dài Đường chân trời của Nguyễn Thị Thu Hương. 2 tập thơ Những mảnh tình rời  của Phạm Văn Mận và  Trong những lời yêu thương  của Đinh Thị Như Thúy. Chùm truyện ngắn: Nợ và Chết trộm của Trần Phú Yên. Kịch bản sân khấu Chuyện ghi ở biển của Nguyễn Văn Phàn và kịch bản múa Đà Nẵng điểm đến của Lê Văn Tâm, 1 tập sưu tầm nghiên cứu biên soạn Hò khoan đất Quảng của Đinh Thị Hựu,  tranh  Ngư dân biển đảo và Rừng nhớ biển của Duy Ninh. Ca khúc Nối những con đường của Thái Nghĩa; Nhớ về cố hương và Quê hương nỗi nhớ của Trương Xuân Hùng. Và hàng trăm file ảnh của NSNA Ông Văn Sinh và Đặng Văn Nở.

Tại Lễ bế mạc, đồng chí Giám đốc Nhà sáng tác Vũng Tàu đã phát biểu đánh giá cao về tinh thần làm việc của trại viên và ghi nhận kết quả thành công của Trại. Đoàn đã trao toàn bộ bản thảo sáng tác và tặng quà lưu niệm cho Nhà sáng tác Vũng Tàu.

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc:

 

 

 

 

 

Văn Như