Cuộc thi ảnh Marathon chủ đề “Thành phố bên sông Hàn”

27.08.2015

Chiều ngày 27/8/2015, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã tổ chức chấm giải cuộc thi ảnh Marathon chủ đề “Thành phố bên sông Hàn” dành cho các tác giả tham dự Liên hoan, sáng tác trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được phát động từ 12h ngày 26/8 đến 12h ngày 27/8/2015.

Cuộc thi ảnh Marathon chủ đề “Thành phố bên sông Hàn”

Anh chị em nhiếp ảnh của các tỉnh tham dự Liên hoan đã được tổ chức đi thực tế tiếp cận với những nét đẹp trong sinh hoạt đời thường, tìm hiểu bản sắc của vùng đất Đà Nẵng, đặc biệt dòng sông Hàn nằm giữa lòng thành phố.

Ban tổ chức đã nhận được 220 tác phẩm của 78 tác giả từ các tỉnh thành khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên gửi tham gia cuộc thi.

Ban giám khảo cuộc thi gồm nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng, NSNA Lý Hoàng Long và NSNA Hoàng Thế Nhiệm đã tiến hành chấm giải vào lúc 16h ngày 27/8/2015.

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham gia cuộc thi đã tham dự buổi chấm giải trực tiếp tại Hội trường Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng. 

Ban giám khảo đã chọn 06 tác phẩm đạt chất lượng cao để trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba.

Các tác phẩm đạt giải:
1 Giải nhất: 
Tác phẩm Sông Hàn xưa và nay của Võ Tấn Phước (Đà Nẵng) 
2 Giải nhì:
- Tác phẩmKhu hành chính Đà Nẵng - một góc nhìn của  Đỗ Tuấn Ngọc (Khánh Hòa)
-Tác phẩm Rèn luyện trong mưa của Nguyễn Trung Thu (Đà Nẵng)
3 Giải 3:
- Tác phẩm Chào ngày mới của Tôn Thất Tuấn Ninh (Đăk Lăk)
- Tác phẩm Trên Sông Hàn của Nguyễn Ngọc Hòa (Gia Lai)
- Tác phẩm Cầu tình yêu 2 của Nguyễn Ngọc Tuấn (Bình Định)
Giải thưởng cuộc thi ảnh Marathon sẽ được trao trong Lễ tổng kết Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 20 năm 2015 tại Bảo tàng Đà Nẵng vào sáng ngày 28/8/2015.

Đinh Trang