NSNA Nguyễn Công Hưng đoạt Huy chương vàng tại Liên hoan ảnh nghệ thuật Nam Trung bộ, Tây Nguyên năm 2013

03.09.2013

 Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Liên hoan diễn ra vào ngày 2/9 tại Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh Phú Yên, số 15 - Độc Lập, TP Tuy Hòa, Phú Yên.

NSNA Nguyễn Công Hưng đoạt Huy chương vàng tại Liên hoan ảnh nghệ thuật Nam Trung bộ, Tây Nguyên năm 2013

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm gửi về tham dự Liên hoan ảnh nghệ thuật Nam Trung bộ, Tây Nguyên năm 2013 đã bám sát chủ đề của liên hoan. Nhiều tác phẩm chụp về biển, đảo, các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, an ninh - quốc phòng, kinh tế - xã hội tiêu biểu của các tỉnh trong khu vực. So với kỳ liên hoan 2012 diễn ra ở Kon Tum, liên hoan lần này tăng 170 tác phẩm và 23 tác giả.

 

Hội đồng Giám khảo Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã chọn  151 tác phẩm để triển lãm trong đó có 15 tác phẩm được trao giải gồm  01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc, 04 Huy chương Đồng, 07 giải Khuyến khích và 04 giải Đồng đội trong số 1.594 tác phẩm của 242 tác giả từ 10 tỉnh, thành: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và Đắk Nông gửi về tham dự.

 

Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng có 27 tác phẩm được chọn triển lãm và được trao 01 Huy chương Vàng với tác phẩm “Khoảnh khắc trên đường đua” của tác giả Nguyễn Công Hưng, 01 Huy chương Bạc với tác phẩm “Chợt mưa” của tác giả Nguyễn Văn Thành, 02 giải Khuyến khích với các tác phẩm “Cầu Rồng về đêm” của tác giả Hồ xuân Bổn và “Món quà bất ngờ” của tác giả Nguyễn Quang và Giải Nhất Đồng đội.

 

Hội đồng Giám khảo Liên hoan ảnh nghệ thuật cũng đã chọn 05 tác phẩm đẹp nhất về tỉnh Phú Yên đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Phú yên trao giải. Tác phẩm “Buổi sáng đầm Ô Loan” của tác giả Ông Văn Sinh được chọn trao giải.

 

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 10/9/2013.

 

Bùi Tấn