Tổng kết cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Ảnh nghệ thuật - Đà Nẵng 2019"

27.12.2019


Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức tổng kết cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật với chủ đề "Ảnh nghệ thuật - Đà Nẵng 2019" vào chiều ngày 27/12 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố.

Tổng kết cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật

Đây là hoạt động do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng bảo trợ tổ chức chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2019.

Đến dự Tổng kết cuộc thi và Triển lãm có NSNA Phạm Văn Tý - Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, ông Phạm Hồng Thái - Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng, NSNA Thân Nguyên - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Đà Nẵng, phóng viên báo đài, các nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng những người yêu thích nhiếp ảnh tại Đà Nẵng.

 

NSNA Thân Nguyên - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Đà Nẵng phát biểu khai mạc:

 

Cuộc thi được phát động từ ngày 24/7/2019 đến  ngày 15/11/2019, Ban tổ chức đã nhận được 985 tác phẩm của 74 tác giả trên toàn thành phố Đà Nẵng tham dự. Ban giám khảo đã tiến hành chấm chọn trên hệ thống chấm chọn online đã chọn ra 75 tác phẩm để triển lãm và 11 tác phẩm xuất sắc tiêu biểu để trao giải thưởng. Trong đó có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Cuộc thi góp phần giới thiệu những tác phẩm ảnh có giá trị cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật phản ánh được những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu hội nhập quốc tế... những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, những thành quả trong việc xây dựng "nếp sống văn hoá văn minh đô thị". Đây cũng là hoạt động thiết thực tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 25 năm 2020 tại Đà Nẵng. Đồng thời, đây cũng là cơ hội cho các NSNA thể hiện tài năng, giới thiệu các tác phẩm ảnh nghệ thuật có nội dung sâu sắc, góc nhìn sáng tạo và mới mẻ đến công chúng.

 

NSNA Phạm Văn Tý - Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam trao giải Nhất cho tác giả đạt giải.

 

NNC Bùi Văn Tiếng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố trao giải Nhì cho các tác giả đạt giải.

 

 NSNA Phạm Văn Tý - Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phát biểu tại Triển lãm.

Kết thúc lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng, Thư viện Khoa học Tổng hợp đã cắt băng khai mạc triển lãm.

 

 

Triển lãm "Ảnh nghệ thuật - Đà Nẵng 2019" đón khách xem đến ngày 03/01/2019.

 

Đinh Trang