Giao lưu âm nhạc tại Đà Nẵng

01.04.2013

Đoàn nhạc sĩ gồm 20 thành viên của thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thừa Thiên-Huế, Hải Phòng, Cần Thơ, Bắc Ninh đã đến thăm và giao lưu với Hội Âm nhạc Đà Nẵng.

Giao lưu âm nhạc tại Đà Nẵng

Lãnh đạo Liên hiệp các hội Văn học-Nghệ thuật và Ban chấp hành Hội Âm nhạc thành phố Đà Nẵng đã đón tiếp đoàn trân trọng và thân tình.

Đây là hoạt động thực hiện Giao ước hợp tác-kết nghĩa giữa các Hội Âm nhạc của các thành phố lớn trong nước đã được ký kết tại Hà Nội ngày 05/10/2011 đồng thời hưởng ứng cuộc thi sáng tác ca khúc về Đà Nẵng do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Các nhạc sĩ Đà Nẵng đã tổ chức buổi giao lưu với Đoàn. Trên tinh thần trao đổi kinh nghiệm sáng tác và hoạt động phong trào, các nhạc sĩ đã giới thiệu sáng tác, trao đổi tác phẩm và bàn kế hoạch tiếp tục thực hiện các nội dung giao ước hợp tác-kết nghĩa đã ký kết nhằm hướng đến có nhiều sáng tác âm nhạc đạt chất lượng cao được công chúng yêu thích.

Trong thời gian từ ngày 27/3 đến 29/3/2013, Đoàn đã tham quan các danh thắng và thực tế sáng tác tại Đà Nẵng.

Từ những hoạt động có ý nghĩa này quan hệ hợp tác sẽ ngày được tăng cường, tạo nên sắc thái mới trong sáng tạo góp phần nâng cao chất lượng sáng tác, làm phong phú thêm đời sống âm nhạc của các thành phố kết nghĩa và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều sáng tác hay về Đà Nẵng.

 

Mai Liên