Tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ III

06.04.2016

Ngày Sách Việt Nam lần thứ III tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức từ ngày 20/4 đến 25/4/2016. Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật đã xây dựng kế hoạch tham gia với một số hoạt động phù hợp đặc trưng và chức năng của Liên hiệp Hội.

Tham gia Ngày Sách Việt Nam lần thứ III

Tổ chức tọa đàm về chủ đề “Sách với tuổi thơ” trên tinh thần phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình Đà Nẵng thực hiện, đề cập đến một phương thức tạo thói quen đọc sách hiệu quả là xây dựng thói quen đọc sách ngay từ nhỏ cho trẻ em, qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng và sự thiết yếu của vấn đề đọc sách trong việc phát triển trí tuệ và bồi đắp thế giới tâm hồn. Chương trình sẽ được phát trên Đài truyền hình DRT trong thời gian trước, trong và sau Ngày Sách Việt Nam lần thứ III.

Tham gia Hội sách Hải Châu với gian trưng bày giới thiệu các tác phẩm văn học nghệ thuật của hội viên do Liên hiệp Hội xuất bản, Tạp chí Non Nước, sách của hội viên các hội chuyên ngành được tài trợ xuất bản hoặc tự xuất bản (tập thơ, tập truyện ngắn, tập ký, tiểu thuyết, tập lý luận phê bình văn học nghệ thuật, tuyển tập thơ, truyện, ký, ca khúc, hội họa, sưu tầm biên soạn văn nghệ dân gian), trong đó có các tác phẩm vừa đạt Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ III.

Triển lãm ảnh Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper 2015 - 2016 với 50 tác phẩm của 26 tác giả, trong đó có 11 tác phẩm đạt giải thưởng trong Cuộc thi ảnh Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper tại Đà Nẵng 2015 - 2016 dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong nước và nước ngoài chụp về Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper tại Đà Nẵng được phát động từ ngày 17/02/2016 đến 27/02/2016 do Liên hiệp Hội tổ chức.

Đây sẽ là những hoạt động góp phần nâng cao giá trị văn hóa nói chung, văn hóa đọc nói riêng, đưa văn học nghệ thuật đến gần hơn với công chúng và có ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ III.

Đinh Trang