Trao giải Cuộc thi và khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật "Đà Nẵng toàn cảnh"

03.02.2015

Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi và khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật "Đà Nẵng toàn cảnh" đã diễn ra vào lúc 15h30 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

Trao giải Cuộc thi và khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật

Đến dự lễ có ông Võ Công Trí, Phó Bí thư trực Thành ủy Đà Nẵng, NSNA Phạm Văn Tý, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Ông Bùi Xuân, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố.

 Các tác giả có tác phẩm đạt giải thưởng và triển lãm cùng nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố có mặt tại buổi lễ.
 

 Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật thành phố, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật "Đà Nẵng toàn cảnh" báo cáo tổng kết, nêu bật thành công của cuộc thi đã thu hút đông đảo các nhà nhiếp ảnh trong và ngoài nước tham gia với số lượng ảnh lớn và chất lượng cao, đồng thời chỉ ra hạn chế là còn thiếu vắng những tác phẩm phản ánh về cái chưa hay, chưa đẹp trong cuộc sống và mong điều này sẽ được khắc phục trong những cuộc thi đến.
  


Ông Bùi Xuân, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng phát biểu biểu dương kết quả của cuộc thi, bày tỏ niềm vui về sự kiện có ý nghĩa được tổ chức tại Đà Nẵng và xem đây là một hoạt động văn hóa-nghệ thuật quan trọng nhằm tạo điều kiện cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh Đà Nẵng nâng cao kinh nghiệm sáng tạo nghệ thuật, qua đó góp phần thúc đẩy nhiếp ảnh Đà Nẵng phát triển. Cũng qua sự kiện này, đồng chí Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng mong muốn các nghệ sĩ nhiếp ảnh Đà Nẵng sẽ phát huy những thành tựu và khắc phục những hạn chế nhằm sáng tác nhiều tác phẩm mới có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, đáp ứng yêu cầu thưởng thức của công chúng yêu thích nhiếp ảnh hiện nay.

 


Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 11 tác phẩm được đánh giá cao về nội dung, nghệ thuật, gồm 01 giải nhất cho tác phẩm Ca 3 của tác giả Võ Triều Hải – Đà Nẵng; 02 giải nhì cho tác phẩm Lễ hạ thủy của tác giả Nguyễn Quang – Đà Nẵn, tác phẩm Mùa trăng của tác giả Huỳnh Nam Đông – Đà Nẵng; 03 giải ba cho tác phẩm Thành phố lên đèn của tác giả Võ Hoàng Vũ – Đà Nẵng, tác phẩm Đêm hội của tác giả Nguyễn Quang – Đà Nẵng, tác phẩm Vươn ra biển lớn của tác giả Quách Lực – Đà Nẵng và 05 giải khuyến khích cho tác phẩm Hướng về biển đảo của tác giả Phan Ngọc Hợi – Đà Nẵng, tác phẩm Lễ hội mục đồng của tác giả Huy Đằng – Quảng Nam, tác phẩm Bà Nà trong nắng mai của tác giả Võ Triều Hải – Đà Nẵng, tác phẩm Thông điệp hòa bình của tác giả Đặng Văn Nở - Đà Nẵng, tác phẩm Khu đô thị mới của tác giả Vũ Ngọc Hoàng – Khánh Hòa.
 
 

 

Sau lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật "Đà Nẵng toàn cảnh". Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố đã cắt băng khai mạc triển lãm.

 

 Đây là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm 2015, được tổ chức vào dịp chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2015) do Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

             

Triển lãm sẽ đón khách đến xem đến hết ngày 5/2/2015.

 

P.V