Đêm thơ – nhạc Đà Nẵng mùa Xuân

12.02.2014

Sau buổi sinh hoạt giao lưu tác giả-tác phẩm Thơ Đà Nẵng, Hội Nhà văn thành phố phối hợp với phường Hải Châu 1 tổ chức đêm thơ – nhạc Đà Nẵng mùa Xuân vào tối ngày 11/02/2014 tại Đình làng Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Đêm thơ – nhạc Đà Nẵng mùa Xuân

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư trực Thành ủy Đà Nẵng,  Ban lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật, Ban Chấp hành Hội Nhà văn thành phố đã đến dự. 

Nhiều nhà văn nhà thơ, nhạc sĩ, hội viên các câu lạc bộ thơ Đường, Hàn Giang, Mỹ An, Thái Phiên và nhân dân địa phương tham dự đêm thơ-nhạc.

 

 

Cùng với nội dung sinh hoạt theo truyền thống ngày hội thơ khởi trống khai hội và diễn ngâm bài thơ Thần của Lý Thường Kiệt, trong đêm thơ-nhạc, nhiều bài thơ và ca khúc về mùa xuân, Tổ quốc, thành phố, biển đảo quê hương như Hoàng Sa của Bùi Văn Tiếng, Tổ quốc của Đỗ Xuân Đồng, Nhó lời Hịch tướng sĩ của Lê Anh Dũng, Sử thi sông Hàn của Nguyễn Nhã Tiên, Mẹ ngàn đời Tổ quốc Việt Nam ơi của Đỗ Quỳnh Như, Thành phố trái tim tôi của Quang Thành, Đà Nẵng tôi yêu của Tôn Thất Bằng… đã được các nhà thơ, nhạc sĩ, người làm thơ đọc và hát trên tinh thần giới thiệu và trao đổi để góp phần phổ biến sáng tác, đưa thơ ca về cơ sở, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người yêu thơ ở Đà Nẵng.

 

 
Đêm thơ – nhạc Đà Nẵng mùa Xuân diễn ra trong không khí sôi nổi hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam lần thứ XII của cả nước và đưa thơ đến với công chúng. Những người tham dự cùng công chúng yêu thơ tại địa phương đã góp phần đem lại sự thành công cho đêm thơ-nhạc.

 

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XII tại Đà Nẵng đang tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động  ý nghĩa và thiết thực.

 

Hoàng Hải