Hội nghị tổng kết công tác năm 2015

Sáng nay 18/01/2016, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2016; trao Giải thưởng của Liên hiệp Hội và khen thưởng thi đua năm 2015.


Tham dự hội nghị có Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, ông Trần Văn Dư, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, ông Bùi Xuân, Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, quận huyện trong thành phố, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội và 9 Hội chuyên ngành và các cá nhân được trao tặng thưởng.


Quang cảnh hội nghị


Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng trình bày Báo cáo tổng kết đánh giá hoạt động năm 2015 của Liên hiệp Hội. Báo cáo nêu rõ sự chuyển biến và khởi sắc của Liên hiệp Hội và các Hội chuyên ngành trong năm 2015 trên các mặt phát triển tổ chức, đẩy mạnh hoạt động thâm nhập thực tế, sáng tác, giới thiệu tác giả - tác phẩm, biểu diễn nghệ thuật, triển lãm thông qua việc tổ chức đêm Thơ Nguyên tiêu, tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi truyện ngắn với chủ đề “Người đô thị”, tham gia Ngày sách Việt Nam, tổ chức Chương trình Ca múa nhạc Đà Nẵng - đất Đồng Long chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng thành phố Đà Nẵng, tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức xét tặng Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ ba (2010 - 2014), xuất bản tập sách “Những con mắt biển”...

 

 Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp Hội đọc báo cáo tổng kết

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2016, Liên hiệp Hội phối hợp với Văn phòng Thành ủy và Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố tham mưu tổ chức buổi làm việc với Bí thư Thành ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân nhằm đánh giá việc thực hiện thông báo 400/TB-VPUBND ngày 4/12/2014 và quyết định thêm một số chủ trương của lãnh đạo thành phố nhằm thúc đẩy văn học, nghệ thuật phát triển mạnh hơn nữa trong giai đoạn cách mạng mới, tổ chức Đêm Thơ Nguyên Tiêu Bính Thân tại Nhà hát Trưng Vương, tổ chức lễ Trao Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ ba (2010 - 2014), phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Trại sáng tác Văn học – Mỹ thuật thiếu nhi năm 2016, đầu tư hỗ trợ sáng tác đối với lĩnh vực Nghệ thuật ngôn từ...


Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm, Phó chủ tịch Liên hiệp Hội, Tổng biên tập Tạp chí Non Nước trình bày tham luận về những giải pháp để nâng cao chất lượng tạp chí Non Nước.Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Ông Văn Sinh, Phó chủ tịch Liên hiệp Hội, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật trình bày tham luận về những đổi mới trong hoạt động nhiếp ảnh năm 2015.


NSND Lê Huân phát biểu


Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Lê Hải phát biểu


Kiến trúc sư Nguyễn Văn Duy phát biểu


Nghệ sĩ Trần Ngọc Tuấn phát biểu

Hội nghị đã thảo luận góp ý báo cáo và thống nhất với sự đánh giá tình hình hoạt động trong năm 2015 cùng những nhiệm vụ sẽ triển khai thực hiện trong năm 2016 của Liên hiệp Hội.

Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, thay mặt lãnh đạo thành phố phát biểu khẳng định vị trí quan trọng của văn nghệ sĩ trong sự phát triển của đất nước, ghi nhận và biểu dương những thành tích hoạt động của Liên hiệp Hội trong năm 2015, đồng thời nhắc nhở văn nghệ sĩ phát huy thành quả đạt được tiếp tục nỗ lực sáng tạo nghệ thuật để tạo ra nhiều tác phẩm có giá trị xứng tầm với sự phát triển của thành phố trong những năm đến; làm sao để đưa tác phẩm văn học nghệ thuật đến với công chúng, phát huy vai trò định hướng cho sự phát triển của văn nghệ quần chúng, hiến kế thêm để góp phần phát triển thành phố ngày càng vững mạnh.

Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố phát biểu


Tại hội nghị này, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Đà Nẵng đã trao Giải thưởng văn học nghệ thuật của Liên hiệp Hội cho 08 tác phẩm văn học, âm nhạc, múa, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, văn nghệ dân gian và điện ảnh tiêu biểu trong năm 2015 theo đề xuất của các Hội chuyên ngành và  trao Bằng khen của Liên hiệp Hội cho 7 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 12 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua năm 2015.
 


Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trao giải thưởng
Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp Hội trao bằng khen cho các tập thể lao động xuất sắc
 

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp Hội trao bằng khen cho các cá nhân
đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Liên hiệp Hội


Hội nghị Tổng kết năm 2015 được tổ chức nghiêm túc và trang trọng, là sự ghi nhận và biểu dương thành tích sáng tác văn học nghệ thuật đồng thời động viên văn nghệ sĩ tiếp tục nỗ lực lao động sáng tạo để có tác phẩm đạt chất lượng tốt, đóng góp vào sự nghiệp phát triển văn học, nghệ thuật thành phố.

Đinh Trang 

CÁC TIN KHÁC
Tạp chí Non Nước tham gia Hội Báo Xuân Canh tý 2020 (15-01-2020)
Khai mạc Triển lãm “ Sắc xuân Canh Tý 2020” (15-01-2020)
Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Non Nước năm 2019 (13-01-2020)
Tổng kết cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật "Ảnh nghệ thuật - Đà Nẵng 2019" (27-12-2019)
Hội Nghệ sĩ múa trao giải Liên hoan Múa và những bước nhảy thành phố Đà Nẵng năm 2019 (15-12-2019)
Triển lãm “Mỹ thuật Đà Nẵng năm 2019” (12-12-2019)
Hội nghị tổng kết hoạt động văn học nghệ thuật thành phố Đà Nẵng năm 2019 (09-12-2019)
Tiếp đoàn văn nghệ sĩ tỉnh Cần Thơ (07-11-2019)
Tiếp Đoàn Đại biểu Văn phòng đại diện thành phố Daegu (Hàn Quốc) tại thành phố Hồ Chí Minh (29-10-2019)
Giới thiệu 8 tác phẩm tham gia dự xét Giải thưởng năm 2019 của Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam (22-10-2019)
Đại hội Đại biểu Liên hiệp các Hội VH - NT TP Đà Nẵng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (09-10-2019)
Hội nghị sơ kết hoạt động văn học nghệ thuật thành phố quý III năm 2019 (16-09-2019)
Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Dấu ấn nhiệm kỳ 2014 - 2019” (22-08-2019)
“Vấn đề quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật ở Đà Nẵng” (16-08-2019)
Quảng bá hình ảnh Đà Nẵng qua chương trình ca múa nhạc (03-08-2019)
Công diễn tác phẩm nghệ thuật về chủ đề Nông thôn mới Hòa Vang (20-07-2019)
"Làm thế nào để trẻ hóa đội ngũ văn nghệ sĩ thành phố Đà Nẵng” (12-07-2019)
Họp bàn với Huyện Hòa Vang về công diễn tác phẩm chủ đề Nông thôn mới (05-07-2019)
Chỉ đạo tổ chức đại hội Kiến trúc sư thành phố nhiệm kỳ 2019 - 2024 (04-07-2019)
Lễ phát động Cuộc thi và triển lãm ảnh chủ đề "Nét đẹp Đà Nẵng" (03-07-2019)
Thứ hai, ngày 27/01/2020
Hãy mơ như thể bạn sẽ sống mãi và hãy sống như thể bạn sẽ chết hôm nay.
James Dean

Hướng ngược gió, càng hợp để bay, tôi không sợ ngàn vạn người ngăn cản, chỉ sợ chính bản thân mình đầu hàng.
Khuyết danh

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều t
Robert A Heinlein

Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.
Richard Bach

Một người bạn cũng giống như ngôi sao bắc đẩu, bạn trông vào họ khi bạn lạc đường.
Khuyết danh

Tình yêu không không phải toàn bộ đều là cơn mê sảng, nhưng nó có rất nhiều điểm giống.
Thomas Carlyle

Thành công trong tình yêu không phụ thuộc nhiều vào việc tìm được người có thể làm bạn hạnh phúc bằng việc trốn thoát vô số người có thể làm bạn khổ sở.
Khuyết danh

Cũng như thung lũng cho ngọn núi chiều cao, khổ đau cho lạc thú ý nghĩa; cũng như mạch nước là nguồn của suối, nghịch cảnh sâu sắc có thể là châu báu.
William Arthur Ward

Sự mất mát khiến chúng ta trống rỗng - nhưng hãy học cách không để sự đau khổ đóng lại trái tim và tâm hồn mình. Hãy để cuộc đời đổ đầy lại bạn. Dưới đáy u sầu, dường như điều đó là không thể - nhưng những niềm vui mới đang chờ đợi để lấp đầy khoảng trống
Pam Brown

Hãy yêu tôi khi tôi ít xứng đáng với tình yêu ấy nhất, Bởi đó là lúc tôi thực sự cần nó.
Tục ngữ Thụy Điển

Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.
Khuyết danh

Đôi lúc cũng cần thiết dừng chân trong cuộc hành trình theo đuổi hạnh phúc, và chỉ đơn giản là cảm thấy hạnh phúc.
Guillaume Apollinaire

Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, Hôm nay, Và tôi sẽ hạnh phúc với nó.
Groucho Marx

Khi một cây sồi đổ, cả khu rừng vang vọng tiếng đổ của nó, nhưng hàng trăm hạt sồi được cơn gió thoảng qua lặng lẽ gieo.
Thomas Carlyle

Thứ duy nhất có thể cứu được thế giới là phục hồi nhận thức của thế giới. Đó là công việc của thi ca.
Allen Ginsberg

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên Internet : Số 11/GP - BC Do Bộ thông tin và truyền thông , Cục Báo chí cấp ngày 10 tháng 01 năm 2008.
- Địa chỉ: K54/10 - Ông Ích Khiêm, Thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại : 0511-3821434 - Fax: 0511-3519300,
- Tổng biên tập: Nguyễn Thị Thu Hương
- Email: lhvhntdanang@gmail.com - Website: vannghedanang.org.vn